Dòng sự kiện:
Thiết kế nhà 2 lớp cửa, sản xuất hàng trăm nghìn viên đạn chì
31/07/2023 16:47:35
Sau khi bị bắt, các đối tượng khai nhận đã thuê nhà và thiết kế 2 lớp cửa thường xuyên đóng kín, không cho người lạ vào để sản xuất, chế tạo trái phép đạn chì nhằm mục đích bán kiếm lời.

Sáng 31/7, Công an TP Sông Công (Thái Nguyên) cho biết, vừa phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động buôn bán hàng cấm và sản xuất, chế tạo trái phép đạn của súng hơi.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng, thu giữ 68,7kg pháo nổ và hơn 123 nghìn viên đạn.

Nhóm đối tượng bị cơ quan công an bắt. Ảnh CACC.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 24/7, Công an TP Sông Công phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Mạnh Hải (SN 1997, ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) và Lê Viết Hảo (SN 2001, ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) đang có hành vi tàng trữ, mua bán hàng cấm là 25 hộp pháo hoa nổ loại pháo dàn 36 quả, có tổng khối lượng là 34kg.

Quá trình điều tra, công an xác định ngoài 2 đối tượng trên còn có các đối tượng liên quan đến đường dây buôn bán số pháo hoa nổ trên gồm: Đỗ Minh Thảo (SN 1978, ở TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) và Dương Quốc Hưng (SN 1971, ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thảo và Hưng, cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ 25 hộp pháo dàn có tổng khối lượng 34,7kg.

Tiếp tục điều tra mở rộng, cơ quan điều tra khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hải và Hảo tại phường Bách Quang (TP Sông Công) đã phát hiện 7 đối tượng đang có hành vi chế tạo, sản xuất trái phép đạn chì, đạn của súng hơi.

Cơ quan công an thu giữ 2 máy dập tự chế dùng để chế tạo đạn, hơn 123 nghìn viên đạn chì có tổng khối lượng là 165kg cùng nhiều vật chứng có liên quan đến hành vi buôn bán hàng cấm và chế tạo, sản xuất trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận việc sản xuất, chế tạo trái phép đạn chì nhằm mục đích bán kiếm lời. Để che giấu hành vi phạm tội, các đối tượng thuê nhà tại phường Bách Quang, thiết kế lại căn nhà với 2 lớp cửa thường xuyên đóng kín và không cho người lạ đi vào.

Ngoài ra, các đối tượng thông tin giả cho người dân xung quanh là thuê nhà để trồng rau thủy sinh. Tuy nhiên, các đối tượng lại thuê nhiều công nhân ở địa phương khác nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.

Công an TP Sông Công đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự các đối tượng: Nguyễn Mạnh Hải, Lê Viết Hảo, Đỗ Minh Thảo để phục vụ điều tra vụ án, tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Tiến Dũng

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến