Dòng sự kiện:
Thông tin ít biết về công ty Trường Sinh cung cấp thức ăn cho bệnh viện Bạch Mai
31/03/2020 11:28:20
Không chỉ là 'ông kẹ' trong lĩnh vực cung cấp suất ăn cho bệnh viện Bạch Mai, Nội tiết Trung ương, Công ty Trường Sinh còn hoạt động dịch vụ lâm nghiệp, kinh doanh bất động sản, du lịch...

Tối 30/3, Bộ Y tế công bố có thêm 15 ca Covid-19 mới, trong đó 13/15 bệnh nhân mới là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, nơi cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai, và 1 người là bệnh nhân từng đến khám tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, bệnh viện này.

Theo ông Nguyễn Trường Sơn - thứ trưởng Bộ Y tế, đến thời điểm này toàn bộ các mẫu xét nghiệm liên quan đến nhân viên y tế của Bạch Mai đều cho kết quả âm tính, chứng tỏ nguồn lây chính trong bệnh viện là từ Công ty Trường Sinh, bên cạnh nguồn lây từ bệnh nhân và người nhà (sau khi điều tra dịch tễ các trường hợp mắc bệnh tại khoa thần kinh Bệnh viện Bạch Mai).

Công ty Trường Sinh có địa điểm kinh doanh trong Bệnh viện Bạch Mai.

Hoạt động của Công ty Trường Sinh ra sao?

Ngày 30/3, trước lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra, thông tin rõ về hoạt động của Công ty Trường Sinh ở trong bệnh viện.

Ông Chung cho biết đã hỏi kỹ giám đốc Công ty Trường Sinh, hỏi 5/23 người của Công ty Trường Sinh làm việc trong viện, từ đó khẳng định toàn bộ việc nấu ăn và cung cấp dịch vụ của Công ty Trường Sinh này trực thuộc dưới sự giám sát của khoa dinh dưỡng Bệnh viện Bạch Mai. 

Giám đốc Công ty Trường Sinh cho biết hằng ngày có 7 nhân viên của khoa dinh dưỡng xuống kiểm tra từ nguồn nhập rau, thực phẩm, giám sát quá trình nấu nướng, giám sát chế độ dinh dưỡng để cung cấp cho bệnh nhân, người nhà, có tổ chức bếp ăn của bác sĩ, y tá, cán bộ trong bệnh viện.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết giám đốc Công ty Trường Sinh nói công ty có khoảng 90 người làm việc ở Bệnh viện Bạch Mai, trong tất cả các bộ phận. 

"Riêng bộ phận đưa nước sôi ở sát tường với bệnh nhân 86 và 87 là hai điều dưỡng của viện đã dương tính. Nhóm 23 người này tối ngủ cùng nhau. Giai đoạn từ ngày 10 đến 18/3, tức là trước thời điểm phát hiện điều dưỡng dương tính, họ ngủ trong hội trường của bệnh viện. Sau ngày 18 cho đến 25/3, tức khi có điều dưỡng dương tính, là ngủ trên bàn tại khu nhà ăn. Có nghĩa lây nhiễm có thể do ngủ cùng nhau, tôi hỏi kỹ thì người ta chỉ ngủ cách nhau có 80cm. Đến giờ gần như số người này lây nhiễm gần hết", Chủ tịch TP.Hà Nội thông tin.

Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ, suất ăn cho nhiều bệnh viện

Công ty Trường Sinh không chỉ cung cấp suất ăn cho bệnh viện Bạch Mai mà còn cung cấp cho một số bệnh viện, cơ sở y tế khác, trong đó có Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Trao đổi với Zing, Ban giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương xác nhận có việc công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Ngay sau khi nhận được thông báo có các ca bệnh thuộc Công ty Trường Sinh tại Bệnh viện Bạch Mai, Ban giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã lập tức thực hiện biện pháp cách ly đồng thời tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này (bao gồm 19 người), 3 nhân viên y tế của khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế thực hiện việc giám sát.

"Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ nhân viên của Công ty Trường Sinh cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Những nhân viên cung cấp suất ăn cho bệnh viện không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai. Hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn đều làm việc tách biệt nhau tại 2 đơn vị", đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho hay.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vẫn kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, đặc biệt tại khu vực nhà ăn cùng các nhân viên cung cấp suất ăn. Đồng thời, cơ sở y tế này tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên Công ty Trường Sinh buộc phải cách ly.

Kinh doanh đa dạng ngành nghề

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, đơn vị cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai có tên đầy đủ là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại và Dịch vụ Trường Sinh, có địa chỉ tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Công ty này đăng ký hoạt động từ năm 2003. 

Ngành nghề kinh doanh của công ty này rất đa dạng từ mua bán thiết bị y tế (trừ thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam); Cung cấp và chuyển giao công nghệ thiết bị y tế công nghệ cao, đến các dịch vụ khác như mua bán thực phẩm chức năng; Nuôi trồng cây dược liệu và các cây công nghiệp khác; Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi, đường dây và trạm biến áp có điện áp từ 35Kv trở xuống.

Công ty cũng đăng ký một số ngành nghề khác như: San lấp và chuẩn bị mặt bằng; Khai thác khoáng sản và chế biến đá; Vận tải hàng hóa, hành khách bằng đường bộ, đường thủy; Mua bán vật liệu xây dựng: Gạch, ngói, xi măng, đá, cát, sỏi, sắt thép; Xuất nhập khẩu hàng hóa công ty kinh doanh; Kinh doanh dịch vụ khách sạn, dịch vụ nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ; Kinh doanh nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống; Dịch vụ phục vụ đồ uống; Kinh doanh nguyên liệu, phụ liệu, dược liệu, bao bì; Đại lý du lịch...

Chủ sở hữu là ông Trần Doãn Sinh, sinh năm 1957.

Tháng 8/2019, Trường Sinh đã tiến hành tăng vốn gấp 5 lần, từ 10 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng và giữ nguyên cho đến thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, không chỉ là tên tuổi lớn trong mảng cung cấp suất ăn bệnh viện, Trường Sinh còn có tham vọng không nhỏ trong lĩnh vực địa ốc.

Doanh nghiệp của ông Trần Doãn Sinh là chủ đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái và an dưỡng Đường Trường Sinh tại xã Phúc Xuân (TP Thái Nguyên). Dự án này được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 8/2011 với diện tích 11,2ha, tổng mức đầu tư 112 tỷ đồng.

Cũng tại Thái Nguyên, Trường Sinh còn là chủ Dự án Đầu tư xây dựng đường nối từ đường Tố Hữu đến đường vành đai Hồ Núi Cốc và Tổ hợp thương mại- dịch vụ Trường Sinh.

Đây là một trong 12 dự án thuộc quy hoạch xây dựng vùng du lịch Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên được chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2011, các dự án này được kỳ vọng sẽ đưa Hồ Núi Cốc trở thành một trọng điểm du lịch cấp quốc gia và quốc tế. Tuy nhiên đến năm 2015, dự án này cùng với 5 dự án khác đã chính thức “nói lời chia tay”.  

Nguyên nhân phần lớn các dự án này đều trong trạng thái “chết yểu” được xác định do lãi suất tín dụng tăng nhanh khiến cho các nhà đầu tư không có lãi và tiến hành đầu tư cầm chừng. Ngoài ra một số nhà đầu tư thực hiện đồng thời nhiều dự án trên địa bàn tỉnh nên dẫn đến không đảm bảo năng lực tài chính để thực hiện.

Khánh Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/thong-tin-it-biet-ve-cong-ty-truong-sinh-cung-cap-thuc-an-cho-benh-vien-bach-mai-291620.htm
Đang phổ biến