Dòng sự kiện:
Thông tin mới vụ gần 200 học viên trung tâm cai nghiện phá cổng bỏ trốn
25/02/2024 20:05:22
Đến 16h30 ngày 25/2, có 120/191 học viên bỏ trốn được đưa trở lại cơ sở.

Liên quan vụ 191 học viên cai nghiện bỏ trốn khỏi trung tâm cai nghiện ở Thành phố Sóc Trăng, ông Võ Thanh Quang - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng cho biết đã đưa 120 học viên trở lại cơ sở.

Thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng cho hay, khoảng 11h ngày 24/2, tại Cơ sở Cai nghiện ma tuý ở phường 5, TP. Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã xảy ra mâu thuẫn giữa một số học viên dẫn đến đánh nhau. Sau đó, lực lượng chức năng đã mời những học viên cai nghiện đánh nhau lên làm việc. Tuy nhiên, nhóm học viên này không chấp hành.

Chiều cùng ngày, nhiều học viên cai nghiện đã tập trung lại, tràn ra cổng cơ sở cai nghiện. Khi bị lực lượng bảo vệ cơ sở ngăn cản, nhóm học viên này đã khống chế lực lượng bảo vệ, phá cổng trung tâm, tràn ra ngoài và bỏ trốn.

Một số học viên trốn cơ sở cai nghiện bị công an TP. Sóc Trăng bắt giữ.

Khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát cơ động sớm có mặt tại cơ sở, nhưng nhóm người cai nghiện đã chống trả và bỏ trốn, tản đi nhiều hướng. Nhóm này còn làm một số chiến sĩ cảnh sát bị thương.

Đến chiều cùng ngày, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng thông tin: “Có 120 học viên trở lại cơ sở. Một số bị bắt, một số tự giác trở lại và một số phụ huynh vận động đưa trở lại cơ sở”.

Đến 16h30 ngày 25/2, có 120/191 học viên bỏ trốn được đưa trở lại cơ sở.

Cùng ngày, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổ chức họp với các ngành chức năng để xem xét, đánh giá tình hình, xác định nguyên nhân và bàn phương án, giải pháp sớm khắc phục hậu quả. Đồng thời, tập trung tuyên truyền, vận động truy tìm các học viên trở lại cơ sở; khắc phục thiệt hại, tăng cường cơ sở vật chất cho cơ sở, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho học viên cai nghiện theo quy định...

Tác giả: Tuấn Anh - Nhật Huy

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến