Dòng sự kiện:
Thông tin mới vụ nhân viên Bưu điện bị tố 'ăn chặn' tiền trợ cấp
09/12/2023 19:41:24
Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Quảng Bình đến tận nhà người dân để xin lỗi và gửi lại tiền và thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý những người có sai phạm.

Ngày 9/12, ông Nguyễn Văn Lê Hoàng, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Bình cho biết, sáng cùng ngày, lãnh đạo đơn vị cùng đoàn tới tận nhà người dân để xin lỗi và gửi lại tiền nhân viên đưa thiếu.

Theo đó, sau nắm bắt sự việc, lãnh đạo Bưu điện tỉnh Quảng Bình nhanh chóng chỉ đạo Bưu điện huyện Tuyên Hóa tiến hành xác minh. Khi xác định việc nhân viên Trường (Bưu cục Minh Cầm, xã Phong Hóa) trả thiếu tiền trợ cấp của 14 hộ dân, đơn vị này yêu cầu cán bộ đến tận nhà để xin lỗi và trả lại số tiền còn thiếu.

Cùng với đó, Bưu điện tỉnh Quảng Bình thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý nhân viên vi phạm và những người liên quan.

buudien

Trụ sở Bưu cục Minh Cầm

Đại diện các gia đình được hưởng hỗ trợ có dấu hiệu bị "ăn chặn" tiền làm đơn gửi tới chính quyền địa phương trình bày sự việc.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo xã Phong Hóa, chị Trần Thị Hồng Lê, công chức Văn hóa – Xã hội xã cho biết, khi hoàn thiện hồ sơ và gọi điện thoại tới người dân thì phát hiện việc nhân viên bưu điện phát tiền trợ cấp "thiếu" cho 14 hộ với các mức tiền từ 180 đến 720 ngàn đồng. Tổng số tiền bị phát thiếu là hơn 5 triệu đồng.

Sau khi phát hiện sự việc, tập thể các hộ dân tạo điều kiện để nhân viên bưu điện tên Trường nhận lỗi, khắc phục khoản tiền đưa thiếu, nhưng người này không chấp nhận. Khi người dân có đơn tố cáo thì anh Trường mới tới một số hộ để xin lỗi và gửi lại tiền.

Nắm sự việc, lãnh đạo UBND xã Phong Hóa chỉ đạo cán bộ tiếp nhận, xử lý. Địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan làm sáng tỏ vấn đề, đảm bảo lợi ích cho người dân.

Đình Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến