Dòng sự kiện:
Thủ đoạn chiếm đoạt vàng của 'nữ quái' trẻ tuổi
10/05/2024 14:34:39
'Nữ quái' 22 tuổi, tiếp cận một tiệm vàng trên địa bàn TP Đà Nẵng, hỏi mua sản phẩm, sau đó sử dụng phần mềm tạo hóa đơn giả thể hiện chuyển khoản thành công nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 10/5, Công an phường Tân Chính (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) cho biết vừa bắt giữ Trần Yến Như (22 tuổi, quê ở tỉnh Kon Tum) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an phường Tân Chính tiếp nhận tin báo của 2 bị hại là nhân viên tại một tiệm vàng có địa chỉ trên đường Ông Ích Khiêm về việc có một cô gái đến mua vàng và thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản nhưng thực chất là chiếm đoạt số vàng.

Trần Yến Như tại cơ quan công an

Lấy lý do bận việc gấp, người này đã cho nhân viên chụp lại biên lai chuyển khoản và để lại số điện thoại, khiến cả 2 đều tin tưởng và giao vàng cho khách hàng. Đến khi kiểm tra lại biến động trong tài khoản, nhân viên tiệm vàng phát hiện đây là biên lai giả nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Tiến hành các biện pháp xác minh, truy xét, Công an phường Tân Chính xác định Trần Yến Như chính là thủ phạm.

Được biết, Như không có chỗ ở cố định mà thường lưu trú ở nhiều khách sạn nên việc xác minh, nắm thông tin rất khó khăn. Tuy nhiên qua vận động, ngày 9/5, Như đã đến Công an phường đầu thú. Đối tượng thừa nhận do nợ nần, không có tiền trả nên đã thực hiện hành vi lừa đảo.

Cụ thể, Như dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh để làm giả hoá đơn chuyển tiền và chiếm đoạt 3 chỉ vàng, 1 dây chuyền, 1 lắc tay bằng vàng; tổng giá trị hơn 64 triệu đồng. Tất cả số vàng chiếm đoạt được, Như đem bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: Nguyễn Thành

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến