Dòng sự kiện:
Thủ tướng Anh hoãn kế hoạch gặp Tổng thống Mỹ để tập trung đối nội
14/02/2020 18:07:59
Cuộc gặp giữa Thủ tướng Anh và Tổng thống Mỹ ban đầu được lên kế hoạch vào đầu năm nay, song đã được hoãn tới giữa năm, thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh G7 vào tháng 6 tới.

Thủ tướng Boris Johnson (trái) hoãn kế hoạch hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Tờ The Sun của Anh ngày 13/2 dẫn nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng cho biết Thủ tướng Boris Johnson đã quyết định hoãn kế hoạch hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump đến tháng Sáu để dành thời gian tập trung vào các vấn đề đối nội.

Trước đó, truyền thông Anh đưa tin nhân dịp năm mới 2020, ông Trump đã mời ông Johnson tới thăm Nhà Trắng nhằm thảo luận một thỏa thuận thương mại mới "lớn" sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Cuộc gặp trên ban đầu được lên kế hoạch vào đầu năm nay, song đã được hoãn tới giữa năm, thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) vào tháng 6 tới.

Ngoài ra, báo trên cho biết kế hoạch công du của Thủ tướng Johnson tới Australia và New Zealand cũng bị hoãn lại.

Theo phóng viên TTXVN tại London, người phát ngôn của ông Johnson cho biết Thủ tướng đã quyết định thành lập ban tư vấn kinh tế nhằm tăng cường sự kiểm soát của Thủ tướng đối công tác quản lý kinh tế.

Ban tư vấn kinh tế sẽ gồm một số nhân vật thuộc văn phòng Thủ tướng và Bộ Tài chính Anh.

Đội ngũ thành viên tham gia ban tư vấn kinh tế sẽ được triển khai trong vài tuần tới, với việc bổ nhiệm ông Rishi Sunak làm tân Bộ trưởng Tài chính thay thế ông Sajid Javid.

Cũng trong đợt cải tổ nội các lần này, Thủ tướng Johnson đã bổ nhiệm ông Brandon Lewis làm Bộ trưởng phụ trách vùng Bắc Ireland, thay ông Julian Smith.

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến