Dòng sự kiện:
Thủ tướng Anh tìm kiếm hỗ trợ pháp lý để đóng cửa Chính phủ
25/08/2019 21:06:25
Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tìm kiếm các lời khuyên pháp lý về việc liệu có thể đóng cửa Chính phủ trong 5 tuần hay không, bắt đầu từ 9/9 tới.

Tờ Người quan sát của Anh hôm qua đưa tin, Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tìm kiếm các lời khuyên pháp lí về việc liệu có thể đóng cửa Chính phủ trong 5 tuần hay không, bắt đầu từ 9/9 tới. Đây được cho là một nỗ lực của ông Boris Johnson trong việc ngăn chặn kế hoạch của các nghị sĩ tiếp tục gia hạn thời điểm Anh ra khỏi Liên minh châu Âu.

Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: THX/TTXVN).

Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định sẽ ra khỏi Liên minh châu Âu đúng vào hạn chót ngày 31/10 tới, kể cả khi không đạt được thỏa thuận với khối. Tuy nhiên, một viễn cảnh Brexit không thỏa thuận là điều mà Quốc hội Anh đã nhiều lần bác bỏ.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về thông tin đăng tải trên tạp chí Người quan sát, người phát ngôn chính phủ Anh hôm nay khẳng định, tuyên bố cho rằng việc Chính phủ Anh đang cân nhắc vô hiệu hóa hoạt động của Quốc hội trong tháng 9 để ngăn chặn các nghị sĩ tranh luận về Brexit là không đúng.

Phát biểu khi đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Pháp ngày 24/8, Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng tiếp tục kêu gọi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu cần xem xét hủy bỏ điều khoản chốt chặn ra khỏi Thỏa thuận Brexit, để tránh viễn cảnh nước Anh ra khỏi EU mà không có thỏa thuận.

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/thu-tuong-anh-tim-kiem-ho-tro-phap-ly-de-dong-cua-chinh-phu-280668.htm
Đang phổ biến