Dòng sự kiện:
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát hoạt động, làm việc với Formosa Hà Tĩnh
20/07/2018 21:39:27
Chiều ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Theo đó, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh, chiều ngày 20/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đi tham quan thực tế hạng mục hồ chỉ thị sinh học, lò cao số 2, xưởng cán nóng và cảng nước sâu Sơn Dương.

Phát biểu trong quá trình kiểm tra, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những nỗ lực của Formosa Hà Tĩnh trong công tác khắc phục các công trình, hạng mục bảo vệ môi trường và công khai các kết quả giám sát nước thải, khí thải cho người dân theo dõi. Thủ tướng đánh giá cao những kết quả trong sản xuất, kinh doanh của công ty khi đưa lò cao số 2 đi vào vận hành, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động; đóng góp cho nguồn ngân sách; góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Thủ tướng tham quan hồ sinh học tại FHS.

Thủ tướng cho rằng, tỉnh Hà Tĩnh và Bộ TN&MT đã phát huy cao vai trò, trách nhiệm trong công tác phối hợp, giám sát, quản lý công tác khắc phục sự cố cũng như đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Formosa Hà Tĩnh phải nhìn nhận được bài học kinh nghiệm sâu sắc, thực hiện nghiêm công tác bảo vệ môi trường, tuyệt đối không để xảy ra sự cố lần thứ 2; nghiên cứu công nghệ tái chế chất thải phát sinh để giảm thiểu việc xử lý, gây ảnh hưởng môi trường; tập trung đầu tư, phát triển công nghệ chế tạo trên các phần diện tích đất được giao để nâng cao chất lượng sản phẩm, giải quyết thêm nhiều việc làm cho người lao động.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn tham quan cảng nước sâu Sơn Dương.

Đối với các bộ, ban, ngành, Thủ tướng Chính phủ đề nghị tiếp tục giữ gìn sự ổn định của kinh tế vĩ mô, tập trung chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các sản phẩm của nhà đầu tư trong nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cấp ủy, chính quyền Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với các bộ, ban, ngành giám sát việc đảm bảo môi trường của Formosa Hà Tĩnh, kịp thời phát hiện sớm các tồn tại để xử lý; thường xuyên trao đổi, làm việc với Formosa để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải; giữ gìn ANTT để nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn dâng hương tại khu di tích Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Cũng trong dịp này, chiều cùng ngày Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên trong đoàn đã dâng hoa, thắp hương trước khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao, đóng góp to lớn của cố Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.

Hồ Thắng
Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến