Dòng sự kiện:
Thừa Thiên – Huế: Triệt phá đường dây làm giả bằng cấp, giấy tờ quy mô lớn
17/12/2021 19:12:56
Đường dây tội phạm này có hơn 30 đối tượng tham gia, đã trực tiếp thực hiện hành vi làm giả hơn 20.000 các loại giấy tờ, tài liệu, thu lợi bất chính số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Ngày 17/12, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các phòng nghiệp vụ công an tỉnh, Công an huyện Phú Lộc và các Cục nghiệp vụ (Bộ Công an) vừa triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2021, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện nhiều đối tượng sử dụng tài khoản facebook, Zalo ảo để rao bán các loại bằng cấp, giấy tờ, tài liệu giả của các tổ chức, cơ quan nhà nước trên toàn quốc, nên đã thành lập ban chuyên án đấu tranh làm rõ.

Công an làm việc với đối tượng Phạm Tấn Huy

Đến ngày 12/12, được sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh, 4 tổ công tác thuộc các phòng trong Công an tỉnh phối hợp các đơn vị cục nghiệp vụ - Bộ Công an đã đồng loạt phá án.

Nhóm đối tượng bị bắt là Phạm Tấn Huy (SN 1984), trú tại TP HCM; Võ Thành Long (SN 1968), Nguyễn Công Chức (SN 1988) cùng trú tại tỉnh Quảng Ngãi; Nguyễn Văn Tuân (SN 1994), Lê Văn Chung (SN 1993), Trần Văn Minh (SN 1984) cùng trú tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, đường dây tội phạm do Phạm Tấn Huy cầm đầu có hơn 30 đối tượng tham gia, trực tiếp thực hiện hành vi làm giả hơn 20.000 các loại giấy tờ, tài liệu và chuyển cho người đặt mua trên toàn quốc, thu lợi bất chính số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Tang vật thu giữ được

Khám xét nơi ở và làm việc của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ hơn 100 mẫu con dấu của các cơ quan, tổ chức, cùng nhiều máy vi tính, điện thoại, thiết bị máy in màu, máy scan, máy dập chữ, máy in thẻ nhựa, máy ép nhiệt, mẫu phôi,…

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ hàng nghìn các loại giấy tờ, chứng từ giả như giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, ô tô; giấy chứng nhận đăng kiểm, tem kiểm định; biển số xe; giấy CMND, CCCD; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản trên đất; các loại bằng cấp, chứng chỉ của các trường và một số lượng lớn vàng, tiền các loại.

Bước đầu xác định có khoảng 10.000 cá nhân trên toàn quốc đã đặt mua để sử dụng các loại tài liệu, giấy tờ giả.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế mở rộng chuyên án để điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến