Dòng sự kiện:
Thực hư thông tin Giám đốc CDC Hải Dương bị đình chỉ công tác
18/02/2021 04:44:11
Trước thông tin Giám đốc CDC Hải Dương bị đình chỉ công tác vì làm thất lạc, nhầm lẫn nhiều mẫu dương tính SARS-CoV-2, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương đã lên tiếng.

Trước đó, xuất hiện thông tin trong khi dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp tại địa bàn tỉnh Hải Dương thì bỗng nhiên ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, bị đình chỉ chức vụ và điều động một người khác ở Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương lên thay.

Nguyên nhân được cho là đã để xảy ra tình trạng thất lạc, nhầm lẫn rất nhiều mẫu dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn dẫn đến họ tự do ngoài đường và không liên hệ được.

Thông tin Giám đốc CDC Hải Dương bị đình chỉ công tác là hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang.

Ngày 17/2, ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương, đã lên tiếng, bác bỏ thông tin Giám đốc CDC tỉnh Hải Dương bị đình chỉ chức vụ do để xảy ra tình trạng thất lạc, nhầm lẫn rất nhiều mẫu dương tính SARS-CoV-2.

"Thông tin hoàn toàn là bịa đặt, không có cơ sở, thiếu chính xác gây nhiễu loạn, hoang mang dư luận, trong lúc cả hệ thống chính trị và nhân dân Hải Dương đang tích cực ngăn chặn, phòng chống dịch COVID-19", Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương cho hay.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, ông Nguyễn Quang Phúc cho biết thêm, Sở Y tế Hải Dương đã đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh ban hành quyết định huy động TS. Trần Quang Cảnh, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, đến CDC Hải Dương để điều hành hoạt động nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Từ cơ sở đó, Tỉnh ủy Hải Dương đã bàn bạc thống nhất trưng dụng TS. Trần Quang Cảnh đến CDC Hải Dương để hỗ trợ công tác, tăng tiến độ xét nghiệm các mẫu COVID-19 kể từ ngày 9/2 cho đến khi khống chế được dịch bệnh.

"Anh Trần Quang Cảnh đã có mấy chục năm kinh nghiệm về xét nghiệm rồi nên để tăng cường khâu quản lý, tổ chức đơn thuần về mặt chuyên môn thôi và cũng được trưng dụng trong thời gian nhất định, cho đến khi khống chế được dịch bệnh. Cùng với đó, việc xét nghiệm COVID-19, chỉ là một mảng của CDC Hải Dương thôi chứ thực tế Trung tâm này còn nhiều hoạt động khác. Hiện, anh Phạm Duy Tuyến, vẫn đang là Giám đốc CDC Hải Dương và đang điều hành mọi hoạt động của CDC Hải Dương", Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định.

Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến