Dòng sự kiện:
Tiền điện tử bốc hơi hơn 600 tỷ USD
16/08/2018 11:11:39
Thị trường tiền điện tử đang trong chu kỳ sụt giảm lớn nhất từ ​​trước tới nay, và ngay cả những website đầu tư lớn như Crypto Bulls cũng không đưa ra được dự đoàn bao giờ nó sẽ kết thúc.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vào ngày 7/1 năm nay, tổng giá trị của tất cả các tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại là 829 tỷ USD. Vào thời điểm đó, tiền điện tử lớn hơn Alphabet, Microsoft, Amazon và Facebook...

Tuy nhiên, sau 8 tháng ở đỉnh cao, giá trị vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã bốc hơi hơn 600 tỷ USD, giảm xuống dưới 200 tỷ USD lần đầu tiên kể từ ngày 12/11/2017. Trong đó, 5 đồng tiền kỹ thuật số vốn hóa lớn nhất đã mất hơn một nửa giá trị với Ripple dẫn đầu, giảm 88,6%; Bitcoin - đồng tiền điện tử được biết đến nhiều nhất trên thế giới - đã giảm 57% so với hồi đầu năm.

Tiền điện tử bước sang năm 2018 sau một giai đoạn phát triển rực rỡ. Giá Bitcoin đã tăng hơn 1.000% trong năm 2017, từ đó tạo ra một trào lưu "nếu bạn không giao dịch Bitcoin thì bạn đang ở thiểu số".

"Mọi người đang mong đợi những điều tuyệt vời vào năm 2018. Rất nhiều nhà đầu tư nhỏ đã suy nghĩ rằng, nếu bạn có thể kiếm tiền thì tại sao tôi không thể!" - Charles Hayter, đồng sáng lập CryptoCompare cho biết.

Sự phấn khích, đã khiến ​​nhiều nhà phân tích vội vã đưa ra những nhận định táo bạo về mức tăng của Bitcoin. Tom Lee, đối tác quản lý của Quỹ Tư vấn Toàn cầu Fundstrat, là một trong những người đầu tiên đưa ra nhận định giá đồng tiền này có thể lên đến 25.000 USD vào cuối năm nay.

Trong khi đó, Tim Draper của Draper Associates táo bạo hơn khi ông nói giá của một Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào năm 2022. Quản lý quỹ phòng hộ - Marc Lasry thì cho rằng giá Bitcoin với sự trợ giúp của việc được chính thức công nhận có thể giao dịch ở mức 40.000 USD.

Đáng chú ý nhất, "huyền thoại" an ninh mạng John McAfee là người không chỉ nói giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD, mà còn cho rằng nó là một bước ngoặt lớn.

Tuy nhiên, những người ủng hộ đồng Bitcoin đã phải thất vọng khi mà các nhà lập pháp ở Washington DC đưa ra những quy định khá khắt khe về tài sản kỹ thuật số. Trong đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã không chấp thuận việc thành lập Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin.

Ngày 26/7, Cameron và Tyler Winklevoss đã có đề xuất thứ hai cho một sản phẩm như vậy, nhưng đã bị từ chối, và gần đây hơn, Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ - SEC đã trì hoãn quyết định của mình về một đề xuất tương tự từ ​​VanEck và SolidX cho đến ngày 30/9.

Theo Anthony Pompliano, người sáng lập của Morgan Creek Digital Assets, kể từ năm 2012, Bitcoin đã trải qua 13 giai đoạn rớt giá với mức giảm 30% và 3 lần giảm hơn 50%.

Một nhà phân tích khác cho rằng, các nhà đầu tư nên bình tĩnh và chờ đợi, thay vì việc bán tháo như hiện nay.

Clement Thibault, nhà phân tích cấp cao của Investing.com cho biết: “Nhìn về tương lai, tôi không nghĩ rằng chúng ta đang ở cuối chu kỳ, tôi cho rằng Bitcoin và các tiền điện tử khác có thể sẽ tiếp tục sụt giảm trước khi trở lại đỉnh cao.”

Theo Thời báo ngân hàng

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/tien-dien-tu-boc-hoi-hon-600-ty-usd-250748.htm
Đang phổ biến