Tiếp tục “truy tìm” doanh nghiệp buôn bán chất Salbutamol
08/12/2015 21:05:18
ANTT.VN – Theo ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ NN&PTNN xác nhận, cơ quan này cũng đang phối hợp với Cục cảnh sát môi trường (C49) tiến hành xác định và đang điều tra làm rõ một số công ty dược có hành vi buôn bán chất Salbutamol chưa đúng mục đích sử dụng.

Tin liên quan

Được biết, hiện miền Bắc có khoảng 10 doanh nghiệp nhập Salbutamol, miền Nam cũng có khoảng trên dưới 8 doanh nghiệp nhập Salbutamol. Trong đó, có một số doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh nhập khối lượng lớn đến cả ngàn kg chất Salbutamol.

Tổng cục Hải quan khẳng định: 9 tháng năm 2015, số nguyên liệu Salbutamol nhập vào Việt Nam là 4,6 tấn (trị giá 330 ngàn USD).

Ngoài ra, còn một loại mã hàng hóa khác được gọi tên là “thuốc tân dược” có hàm lượng chứa Salbutamol đã được đóng gói nhập vào Việt Nam với con số rất lớn: 1,9 triệu bao, với trị giá lên tới 9,8 triệu USD.

Trước đó, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một doanh nghiệp tại Hà Nội nhập nguyên liệu Salbutamol nhiều hơn so với giấy phép. Tuy nhiên, còn bao nhiêu doanh nghiệp “dính án” chất Salbutamol vẫn chưa được bộ Y tế công bố.

PV

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến