Dòng sự kiện:
Tìm ra nguyên nhân gần 200 công nhân Đồng Nai nhập viện sau ăn canh chua
20/12/2017 13:33:47
Sau khi kiểm tra mẫu thức ăn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho rằng tình trạng mà các công nhân gặp phải xuất phát từ dọc mùng và kết luận đây là sự cố về an toàn thực phẩm.

Sáng 20/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã đưa ra kết luận nguyên nhân khiến gần 200 công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê phải nhập viện sau bữa ăn trưa.

Thông tin trên báo Công Lý, nắm thông tin vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cùng các ngành chức năng đã trực tiếp xuống làm việc với doanh nghiệp, gặp gỡ công nhân điều trị tại các cơ sở y tế.

HÌNH MINH HỌA

Tiến hành kiểm tra mẫu thức ăn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho rằng tình trạng mà các công nhân gặp phải xuất phát từ dọc mùng và kết luận đây là sự cố về an toàn thực phẩm. Theo đó, nguyên nhân chính là do trong quá trình chế biến dọc mùng, nhà bếp đã làm không kỹ, còn sót lại phần vỏ, công nhân ăn vào bị ngứa.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đang xem xét xử phạt hành chính doanh nghiệp này.

Trước đó, trưa 19/12, khoảng 200 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê, đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 (Đồng Nai) ăn cơm trưa. Bữa trưa có cơm trắng, canh chua nấu dọc mùng, gà kho sả, đậu phụ, rau muống xào. 

Thông tin từ ông Nguyễn Văn Hữu - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai, đến khoảng 16h00 cùng ngày, tổng 197 người được đưa đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch và Trung tâm y tế huyện Long Thành điều trị với các triệu chứng tê lưỡi, ngứa vùng cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn…

Tường Vy (T/H)

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến