Tổng thống Argentina bị nghi giúp người thân trốn thuế
15/12/2016 09:24:01
Argentina ngày 13-12 đã mở cuộc điều tra đối với Tổng thống Mauricio Macri trước cáo buộc lạm dụng quyền lực để giúp người thân trốn thuế.

Tin liên quan

Tổng thống Argentina Mauricio Macri

Các công tố viên cho biết Chánh văn phòng nội các Argentina Marcos Pena và Bộ trưởng Tài chính Alfonso Prat-Gay cũng là đối tượng của cuộc điều tra này.

Vụ bê bối bắt nguồn từ một sắc lệnh ban hành hồi tháng 11 sửa đổi một điều luật trước đó cho phép miễn thuế đối với các công dân Argentina chuyển các tài sản ở nước ngoài không công bố về nước.

Sắc lệnh nói trên do Tổng thống Macri, Bộ trưởng Prat-Gay và ông Pena ký ban hành cho phép bố mẹ, vợ/chồng và con cái của các quan chức trở thành đối tượng được miễn thuế theo luật nếu phần tài sản liên quan được sở hữu trước khi người thân nắm chức vụ trong chính quyền.

Phe đối lập cho rằng Tổng thống Macri đã cố gắng để bảo vệ cha mình là Franco Macri, một ông trùm kinh doanh gốc Ý, người được biết đến có nhiều tài sản ở nước ngoài. Cả hai cha con tổng thống Macri đều có tên trong vụ bê bối hồ sơ Panama, trong đó tiết lộ họ từng có các giao dịch ở nước ngoài tại thiên đường thuế.

Theo ANTĐ

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đang phổ biến