Dòng sự kiện:
Tổng thống Nga sẽ đọc thông điệp Liên bang vào ngày 21/2
11/02/2023 07:47:49
Ngày 10/2, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống V.Putin sẽ đọc thông điệp trước Quốc hội Liên bang vào ngày 21/2.

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, trong thông điệp trước Quốc hội liên bang, nhà lãnh đạo Nga sẽ tập trung vào chiến dịch quân sự đặc biệt, kinh tế và lĩnh vực xã hội. Những người tham gia chiến sự có thể được mời đến sự kiện này, bên cạnh những khách mời truyền thống.

Vào cuối tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Putin thông báo rằng, ông sẽ đọc thông điệp vào đầu năm nay, vì ông cần thời gian và phân tích thêm về tình hình. Ông lưu ý rằng, trong năm 2017 cũng đã không có thông điệp. Nhà lãnh đạo Nga nói thêm rằng, ông đã nói về những điều quan trọng dưới nhiều hình thức khác nhau, còn lặp lại là điều ông không muốn.

Tổng thống Nga Putin (Ảnh: Izvestia)

Đọc thông điệp hàng năm trước các đại biểu của Duma Quốc gia và các thành viên của Hội đồng Liên bang về tình hình đất nước, về các định hướng chính của chính sách đối nội và đối ngoại là một trong những quyền hạn của Tổng thống, được quy định tại Điều 84 của Hiến pháp Nga. ​​Tuy nhiên, Luật Cơ bản không đặt ra thời hạn nguyên thủ quốc gia cần phát biểu. Theo đó, người đứng đầu đất nước tự xác định trình tự thực hiện quyền hạn của mình.

Trong diễn biến khác, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov cũng cho biết, khái niệm về chính sách đối ngoại của Nga sẽ được Tổng thống V.Putin phê chuẩn trong thời gian tới. Trước đó, thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố, khái niệm cập nhật về chính sách đối ngoại của Nga trong tương lai gần sẽ được công bố./.

Tác giả: Anh Tú

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến