Dòng sự kiện:
Tổng thống Putin bất ngờ thăm trụ sở chỉ huy chiến dịch quân sự tại Ukraine
10/11/2023 17:06:53
Tổng thống Nga Putin ngày 10/11 đã tổ chức cuộc họp kín với các chỉ huy cấp cao trong chuyến thăm không báo trước tới trụ sở của Quân khu miền Nam – nơi giám sát chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Thư ký báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin đã dừng chân tại Rostov-on-Don và thăm sở chỉ huy Quân khu miền Nam trên đường trở về sau chuyến thăm cấp nhà nước tới Kazakhstan.

 

Theo Điện Kremlin, ông Putin đã cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov “kiểm tra các thiết bị quân sự mới”. Nhà lãnh đạo Nga cũng trò chuyện với các quan chức quốc phòng hàng đầu khác và nghe thông báo về tiến trình thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt.

Một số cơ quan truyền thông của Nga đã công bố video cho thấy ông Putin bước xuống máy bay và đến trụ sở chính của Quân khu miền Nam. Tại đây, ông được Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Gerasimov chào đón. Ông cũng nghe giới thiệu về xe vượt địa hình hạng nhẹ do nhà sản xuất AODES chế tạo, được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ trinh sát.

Vùng Rostov của Nga giáp với các khu vực tiền tuyến Donetsk và Lugansk ở Ukraine. Nơi này thường xuyên hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Ukraine trong những tháng gần đây. Lần gần đây nhất ông Putin tới thăm trụ sở của Quân khu miền Nam là vào tháng 10/2023.

Tác giả: Hồng Anh

Theo: VOV.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến