Dòng sự kiện:
Tổng thống Putin khẳng định quyết tâm đối phó với cuộc chiến chống Nga
09/05/2023 16:30:01
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng một cuộc chiến đã được phát động để chống lại nước Nga nhưng Moscow sẽ giải quyết nó.

"Ngày hôm nay, nhân loại một lần nữa ở thời điểm bước ngoặt quyết định và một cuộc chiến tranh thực sự đã được phát động để chống lại đất nước chúng tôi. Nhưng chúng tôi đã đẩy lùi chủ nghĩa khủng bố quốc tế và chúng tôi sẽ bảo vệ người dân Donbass cũng như an ninh của mình", ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin phát biểu tại lễ duyệt binh ở Quảng trưởng Đỏ nhân kỷ niệm 78 năm chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến II. Ảnh: Sputnik

Ông cũng chỉ ra một số nước mà mục tiêu của họ là "sự sụp đổ và phá hủy đất nước chúng tôi, gạt bỏ kết quả của Thế chiến II và cuối cùng là phá vỡ trật tự an ninh toàn cầu cũng như luật pháp quốc tế, đồng thời bóp nghẹt các trung tâm phát triển", ông Putin cho hay.

Ông nhấn mạnh, "giống như đa số người dân trên hành tinh, Nga muốn chứng kiến một tương lai hòa bình, tự do và ổn định". 

Tổng thống Putin cáo buộc các nước phương Tây đã kích động xung đột và đảo chính, cũng như phá hủy các giá trị truyền thống để duy trì các quy tắc của mình.

"Họ (Phương Tây – ND) đã kích động các cuộc xung đột đẫm máu và đảo chính, gieo rắc sự thù ghét, tâm lý bài Nga, chủ nghĩa dân tộc hiếu chiến cũng như phá hủy các giá trị gia đình truyền thống", Tổng thống Putin nói. 

Tổng thống Putin cũng cho rằng người dân Ukraine đã trở thành "con tin" từ sau cuộc đảo chính năm 2014 và là "quân bài mặc cả trong tay phương Tây". 

“Trong số những tham vọng hàng đầu đó, sự kiêu ngạo và thiếu trách nhiệm không thể tránh khỏi dẫn đến thảm họa. Đó là lý do cho thảm kịch mà người dân Ukraine hiện đang trải qua", ông Putin nhận định, đồng thời đánh giá Ukraine trở thành "quân bài mặc cả để phương Tây thực hiện các kế hoạch ích kỷ của mình"./.

Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tin liên quan
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến