Dòng sự kiện:
TP HCM đề xuất giảm tốc độ trên 11 tuyến đường để giảm tai nạn
13/06/2018 22:00:43
Công an TPHCM vừa đề xuất Sở GTVT TPHCM giảm tốc độ ở một số khu vực, tuyến đường thường xảy ra tai nạn.


Đường Phạm Văn Đồng đề xuất giảm tốc độ từ 80 km/h xuống 70 km/h đối với xe khách và ô tô con. Ảnh: M.Q

Tại quốc lộ 1, đoạn từ vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân) đến giáp ranh tỉnh Long An giảm tốc độ cao nhất từ 60 km/h xuống 50 km/h đối với các loại ôtô. Cũng trên quốc lộ 1, đoạn từ vòng xoay An Lạc đến cầu Đồng Nai, được đề xuất giảm từ 80 km/h như hiện nay xuống còn 60 km/h với xe khách và ô tô con.

Đường Phạm Văn Đồng (đoạn qua vòng xoay Nguyễn Kiệm đến nút giao với đường Linh Đông) giảm tốc độ từ 80 km/h xuống 70 km/h đối với xe khách và ôtô con.

Một số tuyến đường khác có mật độ phương tiện cao, đặc biệt là xe trọng tải lớn như Trường Chinh, Quốc lộ 22, Nguyễn Văn Linh cũng được đề xuất giảm tốc độ từ 10-20 km/h so với hiện nay.

Riêng các tuyến đường ở khu vực đông dân cư như Kinh Dương Vương, Tỉnh lộ 8, Quang Trung, Phan Văn Trị, Nguyễn Văn Lượng và Nguyễn Kiệm, công an thành phố đề xuất điều chỉnh giảm tốc độ 10 km/h, tùy loại xe.

Đầu tháng 3.2016, Thông tư 91 của Bộ GTVT có hiệu lực, cho phép nâng tốc độ tối đa của các loại xe thêm 10 km/giờ, tại khu vực đông dân cư dù áp dụng tùy tuyến đường nhưng cao nhất vẫn là 60 km/giờ. Còn ngoài khu vực đông dân cư, tốc độ tối đa cũng được điều chỉnh theo từng loại phương tiện và từng tuyến đường, cao nhất là 90 km/giờ.

Tại buổi sơ kết chiến dịch tuyên truyền, kết hợp tuần tra, xử lý vi phạm tốc độ trên địa bàn TPHCM mới đây, nhiều đơn vị trực thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP HCM, đánh giá việc tốc độ lưu thông ở các tuyến đường được nâng lên theo Thông tư 91 là một trong những nguyên nhân khiến tình hình TNGT trở nên phức tạp.

Sau khi rà soát lại những khu vực thường xảy ra TNGT trên địa bàn đảm trách, các đơn vị này xác định một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn là bởi tốc độ. Vì vậy, các đơn vị này kiến nghị Sở GTVT TPHCM cùng các đơn vị liên quan nhanh chóng điều chỉnh lại thông tư trên, bổ sung biển báo và hạn chế tốc độ ở một số tuyến đường trọng điểm.

Theo Sở GTVT TPHCM, trong 5 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn TP xảy ra 1.474 vụ tai nạn giao thông, làm chết 303 người và bị thương 1.007 người. So với cùng kỳ năm 2017, số người chết do tai nạn giao thông trên địa bàn TP tăng 37 người.

Tính riêng trong tháng 5.2018, trên địa bàn TP xảy ra 280 vụ tai nạn giao thông, làm chết 37 người và bị thương 189 người.

Theo Lao Động


Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/tp-hcm-de-xuat-giam-toc-do-tren-11-tuyen-duong-de-giam-tai-nan-241724.htm
Đang phổ biến