Dòng sự kiện:
Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 15 tỷ do các 'nữ quái' điều hành
08/06/2022 15:50:58
Lực lượng chức năng triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh xác định số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc từ tháng 4/2022 đến nay là hơn 15 tỷ đồng.

Sáng 8/6, Công an thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cho biết vừa phối hợp các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề sử dụng công nghệ cao trên phạm vi nhiều tỉnh, thành.

Theo đó, đầu tháng 4/2022 qua công tác nghiệp vụ, Công an thị xã Thái Hòa phát hiện một nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề sử dụng các thiết bị công nghệ cao với số tiền rất lớn.


Đối tượng Võ Thị Hiếu. Ảnh Công an Nghệ An.

Trong nhóm này nổi lên đối tượng Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SN 1991), trú tại phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa là đại lý cấp 1 thu gom bảng lô, đề tại thị xã Thái Hòa và các địa bàn lân cận để chuyển cho Võ Thị Hiếu (SN 1969), trú tại quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Cơ quan Công an xác định Hiếu là đối tượng có nhiều mối quan hệ phức tạp, thường xuyên thay đổi chỗ ở và cũng là đối tượng cầm đầu đường dây.

Để đối phó với cơ quan Công an, các đối tượng trong đường dây đánh bạc hoạt động khép kín, sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại và các ứng dụng nhắn tin như: Facebook, Zalo, Telegram... để hoạt động phạm tội.

Khi có kết quả xổ số miền Bắc, các đối tượng tính tiền thắng, thua bằng phần mềm chuyên dụng, nhắn tin cho nhau rồi sau đó xóa hết các tin nhắn. Ngoài ra, các đối tượng còn sử dụng nhiều tài khoản khác nhau và không sử dụng tài khoản chính chủ để thanh toán.


Các đối tượng trong chuyên án. Ảnh Công an Nghệ An.

Xác định đây là đường dây đánh bạc chuyên nghiệp có yếu tố công nghệ cao, liên quan đến nhiều địa bàn, Công an thị xã Thái Hòa đã trực tiếp báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Hải, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Công an thị xã Thái Hòa đã phối hợp các phòng nghiệp vụ liên quan xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau thời gian theo dõi, thu thập tài liệu chứng cứ, lúc 19h ngày 3/6, Công an thị xã Thái Hòa chủ trì, huy động 70 cán bộ, chiến sĩ phối hợp các đơn vị liên quan triển khai 9 tổ công tác, bắt giữ thành công 9 đối tượng liên quan về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Ngọc và Hiếu cầm đầu tại tỉnh Nghệ An và thành phố Hà Nội đảm bảo an toàn tuyệt đối.


Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu giữ. Ảnh Công an Nghệ An.

Cơ quan Công an cũng thu giữ tang vật gồm: Hơn 150 triệu đồng tiền mặt; 16 điện thoại di động; 01 laptop; 06 thẻ ATM; 04 sổ tiết kiệm trị giá 550 triệu đồng và một số tang vật khác liên quan.

Tại cơ quan Công an, trước những chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, bước đầu làm rõ trong hai ngày 2-3/6/2022 các đối tượng đã sử dụng gần 500 triệu đồng để đánh bạc. Chỉ tính từ tháng 4/2022 đến nay, xác định số tiền các đối tượng sử dụng để đánh bạc hơn 15 tỷ đồng.

Hiện, chuyên án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến