Dòng sự kiện:
Trùm tín dụng đen khét tiếng Nghệ An cho vay hàng chục tỷ đồng lãi suất 252%/năm
14/09/2021 14:37:27
Vi Thị Nga đã cho vay hơn 10 tỷ đồng với hình thức cho vay với lãi suất “cắt cổ”, cứ hàng tuần người vay nợ phải đóng lãi 5 triệu đồng/100 triệu đi vay.

Thông tin từ Công an huyện Quỳ Châu, Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Vi Thị Nga (SN 1975, trú bản Ban, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu) để điều tra, làm rõ hành vi "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự".

Vi Thị Nga tại cơ quan điều tra

Trước đó, người dân địa phương tố giác việc một đối tượng nữ hoạt động cho vay nặng lãi với số tiền khủng, lãi suất "trên trời".

Qua điều tra, cơ quan công an xác nhận, đối tượng theo tố cáo của người dân là nữ trùm Vi Thị Nga, một đối tượng có "số má" tại địa phương, giao dịch cho vay tiền kín kẽ, thừa mưu mẹo đối phó với cơ quan chức năng.

Sau một thời gian nắm tình hình, thu thập chứng cứ, cơ quan chức năng đã bắt giữ Vi Thị Nga, bước đầu làm rõ số tiền cực khủng người phụ nữ này đã giao dịch với khách hàng.

CQĐT thông tin, trước mắt xác định Vi Thị Nga đã cho rất nhiều người vay với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng, lãi suất "cắt cổ" lên tới 5 triệu đồng/100 triệu đồng/tuần (tương đương 252%/năm), thu lợi bất chính số tiền trên 368 triệu đồng.

Chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tác giả: Đình Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến