Dòng sự kiện:
Trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa bị bắt vì vòi vĩnh doanh nghiệp chi 100 triệu đồng
20/03/2020 16:15:08
Quá trình thẩm định hồ sơ của doanh nghiệp, ông Nguyễn Ngọc Đính liên tục đe dọa doanh nghiệp phải chi tiền, nếu không sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh.

Ngày 20/3, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, phòng Cảnh sát hình sự đã bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính (SN 1963), Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đang có hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Từ tháng 2/2020, ông Đính được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của một Công ty TNHH đóng trên địa bàn huyện Triệu Sơn. Quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H là Giám đốc Công ty đe dọa rằng hồ sơ của công ty không đủ năng lực sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng khiến bà H lo sợ.


Cơ quan công an khám xét nơi ở làm việc của đối tượng

(Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Khoảng 15h ngày 19/3, Nguyễn Ngọc Đính hẹn gặp bà H tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh và nói rõ với bà H nếu muốn được giải quyết, miễn thuế thì phải đưa cho Đính 100 triệu đồng. Mặc dù không muốn đưa tiền nhưng do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H đành chấp nhận giao tiền.

Trong khi giao tiếp với bà H, Đính rất kiệm lời, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. Khi được bà H đưa tiền tại bàn uống nước, Đính đã không nhận mà ra hiệu để bà H đi ra xe ô tô của Đính mới nhận tiền.

Nguyễn Ngọc Đính và toàn bộ số tiền vừa cưỡng đoạt của doanh nghiệp. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Sau khi nhận tiền, Nguyễn Ngọc Đính đi ô tô về Cục thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị cơ quan Công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà Đính vừa chiếm đoạt và một số giấy tờ có ghi ký hiệu số tiền với bà H tại cuộc nói chuyện ở khách sạn Lam Kinh.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Nguyễn Ngọc Đính, CQĐR đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Lương Diễn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến