Dòng sự kiện:
Trưởng thôn ăn chặn 5 tấn gạo hỗ trợ người dân để... nấu rượu
19/09/2022 19:50:59
Một trưởng thôn ở huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) bị khởi tố vì lập khống hồ sơ, ăn chặn 5 tấn gạo hỗ trợ trồng rừng của người dân.

Ngày 19/9, Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vi Ngọc Tuấn (SN 1973, cựu Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Thành Thượng, xã Tân Thành) để điều tra về hành vi Tham ô tài sản.

Theo điều tra của Công an huyện Thường Xuân, năm 2020, trên cương vị là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Thành Thượng, Vi Ngọc Tuấn được UBND xã Tân Thành giao nhiệm vụ quản lý và cấp phát 14,7 tấn gạo Nhà nước hỗ trợ cho các hộ dân tộc thiểu số tự nguyện trồng, chăm sóc bảo vệ rừng tại địa bàn thôn này. Tuy nhiên, lợi dụng việc buông lỏng kiểm tra, giám sát của UBND xã Tân Thành, Vi Ngọc Tuấn đã lập hồ sơ khống, "ăn chặn" gần 5 tấn gạo của người dân.

Cụ thể, ông Tuấn không mời Ban Quản lý thôn tham gia cấp phát gạo, không thông báo rộng rãi cho người dân biết, tự ký tên các hộ dân vào danh sách nhận gạo trợ cấp và hoàn thành danh sách cấp phát gạo từng quý nộp cho UBND xã Tân Thành để chiếm đoạt gạo trợ cấp trồng rừng của người dân, với tổng số lượng gạo gần 5 tấn.

Sau khi chiếm đoạt số gạo trên, Vi Ngọc Tuấn dùng để nấu rượu và cho gia đình em dâu, 400kg còn lại cho hàng rong. Công an xác định, toàn bộ số gạo tham ô của người dân, Tuấn đã sử dụng hết.

Lương Diễn

 

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến