Dòng sự kiện:
Truy tố bị can giết người tình rồi đốt xác trong chuồng bò
06/02/2023 10:06:37
Do bị người tình đòi chia tay, Trần Văn Hiệp (ở Đắk Nông) đã dùng gậy đánh nạn nhân tử vong rồi đưa thi thể vào chuồng bò đốt trong 2 ngày liền để phi tang.

Ngày 6/2, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối bị can Trần Văn Hiệp (SN 1976, trú tại thôn Đắk R’mo, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) về các tội “Giết người” và tội "Xâm phạm thi thể".

Bị can Hiệp tại buổi thực nghiệm hiện trường

Kết quả điều tra cho thấy, vào đầu năm 2021, Hiệp và bà B.T.L. (SN 1979) có quan hệ tình cảm và sống chung với nhau như vợ chồng tại nhà rẫy của Hiệp thuộc thôn Đắk R’Mo.

Tuy nhiên, đến giữa tháng 8/2022, do muốn chia tay Hiệp nên bà L. đến nhà rẫy của Hiệp dọn đồ đưa về nhà mình.

Chiều ngày 23/8/2022, Hiệp và bà L. cùng nhau ăn cơm. Ăn cơm xong, bà L. nói không thể sống chung với Hiệp nữa. Lập tức Hiệp dùng tay nắm tóc bà L. giật xuống nền nhà rồi lấy 1 thanh gỗ dài 70cm đánh nhiều cái vào đầu bà L.

Sau khi bị đánh, bà L. ôm quần áo đi vào phòng ngủ. Hiệp tiếp tục đi theo và cầm đoạn gỗ tiếp tục đánh vào đầu bà L. khiến đoạn gỗ bị gãy.

Khu vực chuồng bò nơi Hiệp đưa thi thể bà L. vào để đốt

Sau đó, Hiệp đi ra hiên nhà phía trước ngồi uống rượu một mình. Thấy bà L. ôm quần áo bỏ đi ra hướng ra vườn cà phê, Hiệp liền lấy 1 cây gỗ dài 64,7cm ném trúng phía sau gáy khiến nạn nhân ngã xuống đất.

Thấy bà L. nằm im không la hét gì nên Hiệp quay vào hiên nhà ngồi uống rượu tiếp. Đến khoảng 20h cùng ngày, Hiệp đi ra thấy bà L. vẫn nằm bất động dưới đất nên đưa nạn nhân vào giường rồi bỏ ra ngoài.

Khoảng 2h sáng ngày 24/8/2022, Hiệp kiểm tra thấy bà L. đã chết nên lấy chai thuốc diệt cỏ uống để tự tử. Sau đó Hiệp điều khiển xe mô tô đi đến nhà con gái ở cùng xã. Tuy nhiên, đi được khoảng 2km, Hiệp không đi được nữa nên đã nhờ người dân chở đến nhà con gái.

Sau đó Hiệp được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Song, rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Khoảng 20h ngày 25/8/2022, Hiệp bỏ trốn khỏi bệnh viện và nhờ người chở về nhà con gái để lấy xe mô tô.

Rạng sáng hôm sau, Hiệp điều khiển xe mô tô về nhà rẫy thì thấy mùi hôi thối nên đã đưa thi thể bà L. bỏ xuống hố ở trong chuồng bò cũ (nay là nhà kho) cách nhà 12m.

Hiệp lấy chăn, bạt, quần áo, dép, điện thoại di động phủ lên thi thể nạn nhân rồi bỏ củi xung quanh, sau đó đổ dầu lên châm lửa đốt trong 2 ngày.

Khi kiểm tra thấy thi thể đã cháy gần hết, Hiệp xúc một phần than tro đổ xuống dưới suối ở gần nhà, rồi tưới nước và đổ vỏ cà phê phủ lên trên...

Do không liên lạc được với bà L. nên sáng ngày 4/9/2022, người nhà cùng một số người dân đi vào rẫy nhà Hiệp thì phát hiện có dấu vết cháy tại khu vực nhà kho.

Nghi ngờ bà L. bị giết và bị đốt nên mọi người đã trình báo chính quyền địa phương. Sau khi vào cuộc điều tra, công an đã bắt giữ Hiệp.

Tác giả: Hải Dương

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến