Dòng sự kiện:
TT- Huế khẩn trương truy vết sau khi phát hiện 12 ca nghi nhiễm COVID-19
12/09/2021 22:40:29
Kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến BN 550992 và BN 550993 trên địa bàn xã Phong Hòa, huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) đã phát hiện 12 trường hợp test nhanh dương tính.

Ngày 12/9, kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến BN 550992 và BN 550993 trên địa bàn xã Phong Hòa, huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho kết quả, 12 người test nhanh dương tính.

Ngay lập tức, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phong Điền và ngành y tế đã tập trung các đội phản ứng nhanh triển khai truy vết. Bước đầu ghi nhận hơn 50 F1 và hơn 200 F2, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2.

Chốt kiểm soát dịch tại huyện Phong Điền

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chỉ đạo UBND huyện Phong Điền thực hiện nghiêm túc biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời đối với xã Phong Hòa, huyện Phong Điền theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các đơn vị đảm bảo việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát diện rộng, cách ly tập trung tất cả F1 và cách ly tại nhà tất cả F2. Đề nghị tất cả người dân đã đến các điểm liên quan các ca F0, liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và tiến hành khai báo y tế.

Chỉ đạo Sở Y tế tập trung nhân lực để thực hiện truy vết, tầm soát tại huyện Phong Điền, thực hiện đồng thời việc xét nghiệm và tiêm phòng COVID-19 cho 1.900 công nhân thuộc phân xưởng sản xuất của nhà máy SCAVI, nơi có ca F0 đến làm việc (đã nghỉ ở nhà từ ngày 9/9). Chính quyền địa phương nghiêm túc thực hiện việc giám sát y tế tại nhà đối với người hoàn thành cách ly tập trung.

Đình Tuấn

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến