Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,07% xuống còn 89,43.
Đô la tăng so với đồng yên, với tỷ giá USD/JPY tăng 0,29% lên 107,61. Đồng yên an toàn thường được các nhà đầu tư tìm kiếm trong thời gian bất ổn thị trường và căng thẳng chính trị.
Đồng euro tăng với EUR/USD tăng 0,04% lên 1,2331. Trong khi đó, đồng bảng Anh cao hơn so với đồng tiền Mỹ, với tỷ lệ GBP/USD tăng 0,39% lên 1,4283. Anh và Liên minh châu Âu sẽ bắt đầu đàm phán thương mại trong tuần tới hậu Brexit.
Sau căng thẳng tại khu vực Trung Đông, ông Trump lại có động thái mới. Theo đó, ông cân nhắc đến việc ký kết Hiệp định Thương mại Quan hệ Đối tác xuyên Thái Bình Dương nếu đó là một thỏa thuận “tốt hơn đáng kể” so với đàm phán thời cựu Tổng thống Barack Obama. Trump trước đó đã tuyên bố rằng ông đã rút khỏi thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt.
Ông Jonathan Ruffer, người sáng lập kiêm Chủ tịch quỹ đầu tư Ruffer, một trong những quỹ đầu tư hàng đầu của Anh, vừa đưa ra dự báo các thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu nhiều khả năng sẽ đối mặt với một trận “động đất” trong thời gian tính bằng tháng, chứ không phải bằng năm.
Biên bản cuộc họp tháng Ba của Fed công bố ngày 11/4 cũng cho thấy hầu hết quan chức đều lạc quan về triển vọng sáng hơn của nền kinh tế. Cùng với đó, việc lạm phát gia tăng cũng củng cố khả năng lộ trình tăng lãi suất của Fed trong những năm tới sẽ nhanh hơn nhằm kiểm soát các hoạt động kinh tế và kiềm chế lạm phát.
Xuân Tùng (t/h)
- 1. Những thay đổi về chấm thi Trung học phổ thông quốc gia
- 2. Phong tỏa hiện trường vụ vây ráp nhóm đối tượng buôn ma tuý, cố thủ trong xe
- 3. VIDEO: Giám đốc Công an Hà Tĩnh nói về vụ phá án nóng ma tuý ở huyện Hương Sơn
- 4. Đại sứ Pháp được triệu hồi tuần trước đã trở lại Italy
- 5. Chung cư nghiêng ở trung tâm Sài Gòn sẽ được tháo dỡ
- Trung Quốc đề xuất mua thêm 200 tỷ USD chip công nghệ trước hạn chót với Mỹ
- Đối tượng nghi buôn ma tuý, ôm hàng nóng cố thủ trong xe đã đầu hàng
- Mua vàng Thần Tài: Đám đông làm lợi cho người bán
- 'Rải tiền lẻ khi đi lễ chùa là hành động sai lầm'
- Biên giới 1979: Nếu Việt Nam yêu cầu, cả triệu người Cuba sẽ bước lên