Dòng sự kiện:
Tỷ giá ngoại tệ 17/4: USD chìm sâu trong cơn bão địa chính trị
17/04/2018 09:40:44
Căng thẳng địa chính trị Syria cho tới mâu thuẫn thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến đồng bạc xanh thụt giảm.

Đầu phiên giao dịch ngày 17/4 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 89,40 điểm.

USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,2385 USD; 107,23 yen đổi 1 USD  và 1,4324 USD đổi 1 bảng Anh.

Đồng bạc xanh giảm mạnh chủ yếu là do giới đầu tư lo ngại Mỹ chưa thể thoát ra khỏi việc can thiệp quân sự với Syria như lời Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố.

Thông tin từ hãng Sputnik cho biết, Mỹ vừa thiết lập một căn cứ quân sự mới ở phía đông Deir ez-Zor, nằm gần 1 mỏ dầu do lực lượng dân quân người Kurd kiểm soát, trái ngược với tuyên bố sớm rút khỏi Syria của ông Donald Trump.

Động thái mới của chính quyền Donald Trump được xem là kết quả sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu thuyết phục Mỹ duy trì sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Syria trong thời gian dài.

Trước đó, ông Trump cung cảnh báo sẽ báo tiếp tục tấn công Syria nếu “Damascus tiến hành các cuộc tấn công vũ khí hóa học”. Đây là dấu hiệu cho thấy, căng thẳng tại khu vực, và cũng là căng thẳng giữa Nga và Mỹ có thể chưa dừng lại sau cuộc không kích chớp nhoáng vừa qua.

Các thị trường tài chính cũng đang chờ đợi xem các phản ứng của Nga sau một loạt các sự kiện vừa diễn ra.

Xuân Tùng (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến