Dòng sự kiện:
Tỷ giá ngoại tệ 26/6: USD lao dốc
26/06/2018 09:28:13
Đồng bạc xanh bắt đầu có những ngày “lao dốc” sau chuỗi tăng giá.

Chỉ số USD giảm nhẹ, đầu phiên giao dịch ngày 26/6 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94,34 điểm.

USD đứng ở mức:

1 euro đổi 1,1680 USD;

109,56 yen đổi 1 USD

 1,3277 USD đổi 1 bảng Anh.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như giữa Mỹ và châu Âu leo thang khiến USD giảm sức hút do giới đầu tư lo ngại căng thẳng đó sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế số 1 thế giới.

Đồng USD quay đầu giảm chủ yếu do đã tăng mạnh trước đó. Giới đầu tư tạm thời giảm bớt sự theo đuổi đối với đồng tiền này khi mà căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như giữa Mỹ và châu Âu leo thang có thể ảnh hưởng tới nền kinh tế số 1 thế giới.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh được dự báo sẽ vẫn tiếp tục tăng giá do Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng xuống bớt 0,5%.

Đây là một đồng thái nới lỏng tiền tệ, bơm tiền ra thị trường. Nó có nghĩa là đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc có thể sẽ suy yếu và đồng USD tiếp tục xu hướng đi lên. Những trục trặc về kinh tế và chính trị tại châu Âu cũng góp phần đẩy đồng bạc xanh đi lên.

Xuân Tùng

Thích và chia sẻ bài viết này :
Đóng góp bài vở cho tòa soạn vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
Đang phổ biến