Dòng sự kiện:
Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/6: USD trước triển vọng u ám
03/06/2021 08:10:51
Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/6 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế hồi phục nhẹ nhưng triển vọng khá u ám.

Lạm phát vẫn có khả năng tăng cao, trong khi Trung Quốc đẩy nhanh tiến trịnh hạ bệ đồng bạc xanh.

Đầu phiên giao dịch 2/6 trên thị trường Mỹ (đêm 2/6 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,01 điểm.

Đồng USD trên thị trường quốc tế hồi phục nhẹ nhưng triển vọng khá u ám. Lạm phát vẫn có khả năng tăng cao, trong khi Trung Quốc đẩy nhanh tiến trình hạ bệ đồng bạc xanh.

Đồng bạc xanh tăng nhẹ chủ yếu nhờ những lời trấn án từ đại diện Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho rằng sự mất cân bằng cung-cầu hiện tại ở Mỹ chỉ là tạm thời và lạm phát không quá đáng lo ngại.

Quan chức Fed Lael Brainard cho rằng sự chênh lệnh giữa cung và cầu có thể chỉ là tạm thời. Điều này cũng đồng nghĩa như một lời trấn an đối với những người lo lắng lạm phát tăng cao. Brainard thúc giục Fed tiếp tục duy trì ổn định chính sách tiền tệ siêu nới lỏng.

Trên CNBC, đại diện của Fat Prophets cho cho biết dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ cho thấy giá cả hàng hóa đang leo thang vì cung tiền ở Mỹ tăng mạnh. Theo Deutsche Bank cho biết số lượt tìm kiếm cho từ khóa “lạm phát” trên Google đang gia tăng đột biến.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: USD hồi phục nhẹ.

Trong khi đó, Trung Quốc đang đẩy nhanh tiến trình hạ bệ đồng bạc xanh.

Trong một động thái mới nhất, Bắc Kinh cho cho biết thành phố này sẽ phát hành xổ số vào tháng Sáu, trao thưởng là ví điện tử miễn phí có 200 nhân dân tệ điện tử - eCNY (31,34 USD) cho người thắng cuộc. Đây là một thử nghiệm khác với đồng tiền này.

Trước đó, Trung Quốc đã tiền số ở một số thành phố lớn như Thâm Quyến và Thượng Hải. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC) đặt mục tiêu trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên phát hành eCNY, một phần trong nỗ lực quốc tế hóa đồng nhân dân tệ và giảm sự phụ thuộc vào hệ thống ngân hàng toàn cầu mà đồng USD chiếm ưu thế.

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 2/6, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 22.945 đồng/USD và 23.145 đồng/USD.

Tới cuối phiên 2/6, Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.45 đồng/USD và 23.145 đồng/USD. Vietinbank: 22.940 đồng/USD và 23.140 đồng/USD. ACB: 22.970 đồng/USD và 23.130 đồng/USD.

Chốt phiên giao dịch 2/6, tỷ giá Euro đứng ở mức: 27.590 đồng (mua) và 28.741 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 32.126 đồng (mua) và 33.133 đồng (bán). Tỷ giá Yên Nhật ở mức 206,2 đồng (mua vào) và 214,8 đồng (bán ra). Nhân dân tệ được mua vào ở mức: 3.575 đồng và bán ra ở mức 3.688 đồng.

Tác giả: V. Minh

Theo: Vietnamnet
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến