Dòng sự kiện:
Tỷ giá USD nhích nhẹ nhưng vẫn đứng ở ngưỡng thấp
24/01/2023 14:27:52
USD hôm nay tăng nhẹ nhưng vẫn đứng ở ngưỡng thấp do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn vẫn ở mức dưới 3,5%.

Trên thị trường "chợ đen", cuối ngày 23/1, giá USD được giao dịch ở mức 23.530 - 23.610 VND/USD (mua - bán).

Giá USD hôm nay

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,02 điểm, tăng 0,01% so với phiên trước đó.

Tỷ giá USD hôm nay nhích nhẹ.

USD tăng nhẹ nhưng vẫn đứng ở ngưỡng thấp do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn vẫn ở mức dưới 3,5%.

Theo Investing, đồng USD đã giảm đà tăng so với đồng yen vào cuối tuần qua sau khi nhiều nhà đầu tư chốt lời, nhưng vẫn mở cửa cao hơn và ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 12 do đồng tiền Nhật Bản vẫn ở trạng thái phòng thủ, sau khi thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nhắc lại thông điệp rằng họ sẽ duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo.

Đồng USD chủ yếu ở thế phòng thủ trong tuần này do hàng loạt dữ liệu từ chi tiêu của người tiêu dùng đến hoạt động kinh doanh và lạm phát ở các nền kinh tế lớn cho thấy triển vọng tăng trưởng ngày càng mong manh của Mỹ. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ có xu hướng thấp hơn trong cả tháng nhưng tăng vào thứ 5 và thứ 6.

So với rổ tiền tệ, đồng USD giảm giá và chỉ số USD index đã mất khoảng 1,4% cho đến tháng 1, sau khi giảm gần 8% trong 3 tháng cuối năm 2022, khi các nhà đầu tư bắt đầu tính đến khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Tác giả: Ngọc Vy

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Tags : usd , tỷ giá
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến