Dòng sự kiện:
Tỷ phú Buffett bỏ túi 9,8 tỷ USD trong một ngày nhờ cổ phiếu Apple
29/01/2022 17:40:34
Món đầu tư vào cổ phiếu Apple của Tập đoàn Berkshire Hathaway do tỷ phú Warren Buffett điều hành đã tăng thêm 9,8 tỷ USD sau khi cổ phiếu này tăng 7% nhờ báo cáo thu nhập tăng mạnh.

Tỷ phú Buffett là một trong những người ủng hộ lớn nhất cho Apple (Ảnh: AP).

Apple vừa công bố báo cáo kinh doanh quý IV/2021 với doanh thu đạt 124 tỷ USD và doanh số bán hàng tăng mạnh ở mọi dòng sản phẩm ngoại trừ iPad. Đặc biệt, giới đầu tư càng chú ý hơn khi CEO của Apple Tim Cook cho rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng đã được cải thiện.

Berkshire Hathaway bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu Apple từ năm 2016 và hiện sở hữu hơn 887 triệu cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone này, chiếm hơn 5% cổ phiếu đang lưu hành của Apple, theo dữ liệu từ FactSet data.

Tỷ phú Buffett là một trong những người ủng hộ lớn nhất cho Apple kể từ năm 2016 mặc dù ban đầu ông xem những khoản đầu tư vào công nghệ cao là quá rủi ro. Tuy nhiên, hiện Apple chiếm 40% danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway.

Điều đáng nói là Apple thường xuyên chi trả cổ tức, điều mà tỷ phú Buffett cho là hấp dẫn theo triết lý đầu tư của ông.

"Tôi không nghĩ Apple là một cổ phiếu. Tôi coi đó như một công việc kinh doanh thứ ba của chúng tôi", nhà đầu tư huyền thoại xứ Omaha nói với CNBC vào năm 2020 và nói rằng "có lẽ đây là công việc kinh doanh tốt nhất trên thế giới mà tôi biết".

Tỷ phú Buffett cũng lập luận rằng hệ sinh thái iPhone của Apple là mang tính "kết dính" và khuyến khích khách hàng thường xuyên cập nhật. Điều này khiến nó trở thành khoản đầu tư an toàn hơn và giống như một công ty tiêu dùng hơn là một công ty công nghệ.

CEO của Apple cũng dành những lời ca ngợi đối với khoản đầu tư của tỷ phú Buffett. "Chúng tôi điều hành công ty trong dài hạn và thật tuyệt vời khi chúng tôi có nhà đầu tư dài hạn rót tiền vào", Tim Cook nói với CNBC hồi năm 2019.

Tác giả: Nhật Linh

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến