Dòng sự kiện:
Úc sẽ phát hành tiền điện tử riêng, lôi bitcoin khỏi bóng tối
08/12/2021 13:42:57
Chính phủ Úc sắp tới sẽ có những hành động nhằm “lôi bitcoin ra khỏi bóng tối”, bằng cách áp dụng quy định mới về tiền kỹ thuật số và phát triển một đồng tiền điện tử riêng.

Bitcoin vẫn là đồng tiền số có giá trị lớn nhất thế giới. (Ảnh: Getty Images)

Ngày 8/12, phát biểu trên đài Today, Bộ trưởng Ngân khố Úc Josh Frydenberg xác nhận Chính phủ liên bang và Ngân hàng Dự trữ nước này đang xem xét tính khả thi của một loại tiền kỹ thuật số trung ương nội địa.

Ông Frydenberg nói rằng một cuộc cách mạng kỹ thuật số đang diễn ra trong lĩnh vực tài chính. Tiền điện tử là một "lĩnh vực phát triển nhanh" mà chính phủ cần phải đi trước. Đã đến lúc tiền điện tử cần được quản lý và hoạt động trong một "khuôn khổ pháp lý” phù hợp.

Chính phủ Úc muốn các sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp phải đăng ký giấy phép tài chính để người tiêu dùng có được sự chắc chắn và tin tưởng hơn về các bên mà họ đang giao dịch.

Hơn 800.000 người Úc đã ít nhất một lần sở hữu tiền điện tử sau khi nhiều loại tiền số xuất hiện trong thập niên qua. Nhiều tội phạm cũng sử dụng bitcoin vì tính ẩn danh của đồng tiền điện tử này giúp qua mặt các cơ quan quản lý.

Bộ trưởng Ngân khố Úc cũng cho biết, các công ty “mua ngay, trả tiền sau” như Afterpay, sẽ phải đối mặt với các biện pháp quản lý và giám sát chặt chẽ hơn trong tương lai nhằm bảo đảm tính minh bạch về phí và một sân chơi bình đẳng cho những doanh nghiệp mới tham gia thị trường.

Một số quốc gia đã tham gia lĩnh vực này. Trung Quốc đang thí điểm triển khai sử dụng đồng tiền điện tử riêng của họ. El Salvador đang lên kế hoạch phát triển thành phố bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Tác giả: Bình Giang

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến