Dòng sự kiện:
Ủy ban kỹ thuật của OPEC+ kêu gọi gia hạn cắt giảm sản lượng
09/02/2020 15:10:15
Ủy ban Kỹ thuật chung của OPEC+ (JTC) khuyến nghị rằng 'việc cắt giảm thêm sản lượng cần được thực hiện cho đến hết quý II của năm 2020'.

Một ủy ban kỹ thuật của OPEC+, bao gồm Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số nước ngoài nhóm này đã khuyến nghị gia hạn khoảng thời gian cắt giảm sản lượng dầu mỏ cho đến hết năm 2020 và tiếp tục giảm thêm sản lượng đầu ra do tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đối với nhu cầu dầu mỏ.

Cơ sở lọc dầu Abqaiq của Saudi Arabia. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 9/2, Bộ trưởng Dầu mỏ Algeria đồng thời là Chủ tịch OPEC, ông Mohamed Arkab, cho biết Ủy ban Kỹ thuật chung của OPEC+ (JTC) khuyến nghị rằng “việc cắt giảm thêm sản lượng cần được thực hiện cho đến hết quý II của năm 2020”. Ông Arkab nêu rõ dịch viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV gây ra đã tác động tiêu cực đến các hoạt động kinh tế, đặc biệt là vận tải, du lịch và công nghiệp, nhất là ở Trung Quốc. Ngoài ra, dịch bệnh cũng đang ngàng càng gây ra những tác động ở khu vực châu Á và trên toàn thế giới.

Trước đó, tại cuộc họp ngày 4/2, OPEC và các đối tác OPEC+, dẫn đầu là Nga, đã đánh giá những ảnh hưởng của nhu cầu tiêu thụ và tình hình tăng trưởng kinh tế toàn cầu tới thị trường dầu mỏ, trong bối cảnh dịch bệnh do nCoV gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, đe dọa nền kinh tế Trung Quốc nói riêng và kinh tế thế giới nói chung.

OPEC+ đang cân nhắc khả năng tiếp tục cắt giảm sản lượng và đẩy sớm cuộc họp chính sách dự kiến vào tháng 3 năm nay sang tháng 2. Tháng 12/2019, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày, đưa tổng mức cắt giảm lên 1,7 triệu thùng/ngày. OPEC, Nga và một số nhà sản xuất dầu mỏ khác đã hạn chế khai thác sản lượng trong những năm gần đây nhằm vực dậy giá dầu.

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến