Dòng sự kiện:
Vì sao cổ phiếu doanh nghiệp thép lao dốc ngày cuối tuần?
17/05/2021 06:18:12
Mã NKG của Thép Nam Kim, HSG của Hoa Sen Group, HPG của Hòa Phát, POM của Pomina… giảm sâu trong ngày giao dịch cuối tuần dù VN-Index kết phiên trong sắc xanh.

Chỉ số VN-Index giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu, và đóng cửa tăng hơn 4 điểm, nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như CTG của Vietinbank, TCB của Techcombank, VPB của VPBank và MSN của Masan Group. Thanh khoản ở mức hơn 730 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 22.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngành thép bất ngờ đi lùi trong phiên giao dịch cuối tuần. (Ảnh: HPG)

Ngược với diễn biến của thị trường, nhóm cổ phiếu ngành thép khép phiên trong sắc đỏ. Cụ thể, mã NKG của Thép Nam Kim chốt phiên đứng mức 30.550 đồng, giảm 3,93%, tương đương mỗi cổ phiếu giảm 1.250 đồng.

Mã POM của Thép Pomina khép lại ngày giao dịch cuối tuần mức 19.200 đồng, giảm 3,76%, tức mỗi cổ phiếu “bay” 750 đồng.

Tương tự mã HPG của Hòa Phát giảm 0,16% về 61.400 đồng, khiến mỗi cổ phiếu mất 100 đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu HSG của Hoa Sen Group cũng không khá hơn khi để mất 600 đồng mỗi cổ phiếu và rơi về vùng giá 36.800 đồng. Với hơn 444 triệu cổ phiếu đang lưu hành, vốn hóa Hoa Sen Group bị thổi bay hơn 266 tỷ đồng.

Việc cổ phiếu doanh nghiệp thép đi lùi là bất ngờ lớn bởi hầu hết mã ngành này tăng "bốc đầu" từ đầu năm. Theo Vietstock, từ 1/1 - 14/5, mã NKG tăng 103%, mã HPG tăng 48%, mã HSG tăng 66%, mã POM tăng 50%. 

Theo giới phân tích, cổ phiếu ngành thép bất ngờ lao dốc trong ngày cuối tuần do thông tin Bộ Công Thương đang xem xét để kiến nghị Chính phủ, các cơ quan liên quan ban hành các chính sách kiểm soát xuất khẩu đối với các loại thép trong nước.

Đồng thời, cơ quan này đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính có chính sách điều tiết thuế nhập khẩu với một số mặt hàng thép có biến động lớn về giá.

Diễn biến này ngược với cổ phiếu ngành thủy sản khi đa số các mã cổ phiếu như AAM của Thủy sản Mê Kông, SEA của Tổng công ty Thủy sản Việt Nam tăng mạnh do Bộ Công Thương đề nghị Tổng cục Hải quan Trung Quốc miễn kiểm tra, xét nghiệm Sars-Cov-2 trên nông thủy sản, thực phẩm đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc.

Tác giả: Hòa Bình

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến