Dòng sự kiện:
Vì sao công ty bất động sản của vợ chồng Dương Đường không đóng thuế suốt 5 năm?
21/04/2020 11:04:17
Là doanh nghiệp có tiếng ở Thái Bình, thế nhưng trong 5 năm hoạt động, Công ty TNHH Đường Dương lại không đóng góp đồng thuế nào cho ngân sách Nhà nước.

Như đã đưa tin, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, SN 1971, ở TP Thái Bình), Nguyễn Thị Dương (SN 1980) để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Sau khi xác minh, điều tra Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", bắt 4 người, trong đó có Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Thái Bình (thuộc Sở Tư pháp Thái Bình) để điều tra.

Những người này được cho là có liên quan đến Đường Nhuệ trong cuộc đấu giá đất trên địa bàn.

Dương hay khoe tiền, khoe trúng nhiều đất đấu giá nhưng công ty của vợ chồng nhà này lại khai báo kinh doanh không có lợi. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, vợ chồng Đường nổi tiếng bởi kinh doanh bất động sản, thường làm từ thiện... và được một số trang tin điện tử viết bài ca ngợi. Vợ chồng này cũng thường khoe trên mạng xã hội về việc thu được số tiền lớn từ kinh doanh.

Về việc kinh doanh của vợ chồng Đường Nhuệ, họ được biết đến có một công ty kinh doanh bất động sản, đó là Công ty TNHH Đường Dương, trụ sở số 366 Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, cũng là nhà ở của vợ chồng Đường.

Công ty được thành lập ngày 6/2/2015 chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, buôn bán tổng hợp, vận tải, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, cho thuê xe có động cơ…

Là doanh nghiệp có tiếng ở Thái Bình, thế nhưng trong 5 năm hoạt động, Công ty TNHH Đường Dương lại đóng thuế 0 đồng.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Duẩn, Chi Cục trưởng Chi Cục thuế TP Thái Bình cho biết, Công ty TNHH Đường Dương, đại diện pháp lý là bà Nguyễn Thị Dương thực hiện nghĩa vụ khai báo thuế do đơn vị quản lý.

Song lãnh đạo Chi Cục thuế này cho hay, nhiều năm liền công ty này thường xuyên khai báo doanh số bằng 0 và không phát sinh thuế phải nộp.

"Nếu họ trốn thuế sẽ bị xử lý ngay. Họ còn khai không phát sinh số thuế phải nộp nên không có nợ đọng - tức có kê khai thuế nhưng doanh số bằng 0 nên không phải nộp thuế”, lãnh đạo chi cục thuế nói.

Được biết, sau khi công ty của vợ chồng Đường Nhuệ khai báo thuế, Cục Thuế Thái Bình cũng đã mời đại diện công ty nên làm việc nhưng phía Đường Dương vẫn cho biết kinh doanh không có lợi nhuận nên cơ quan thuế đành "bó tay".

Lý giải điều kỳ lạ trên, đại diện Cục Thuế tỉnh Thái Bình cho hay, qua thông tin nắm được thì việc đấu giá, kinh doanh đất đều được Công ty Đường Dương thực hiện theo tư cách cá nhân của bà Dương, ông Đường hoặc "tay chân" của họ.

Vì vậy, đại diện Cục Thuế cho rằng, rất khó để kiểm soát và quản lý. Ngoài ra, vị này cho biết thêm, sau những lần khai báo thuế của Công ty Đường Dương, đơn vị cũng đã mời lên làm việc nhưng doanh nghiệp vẫn giữ bài kinh doanh không có lợi nhuận.

Linh Nhi (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
http://antt.nguoiduatin.vn/vi-sao-cong-ty-bat-dong-san-cua-cap-vo-chong-duong-duong-khong-dong-thue-suot-5-nam-292466.htm
  • Liên kết hữu ích
Đang phổ biến