Dòng sự kiện:
Vì sao họ cổ phiếu FLC đua nhau tăng trần?
23/09/2021 11:56:04
Cuối phiên giao dịch ngày 22/9, tất cả cổ phiếu liên quan đến Tập đoàn FLC đều tăng trần và trắng bên bán. FLC có hơn 38 triệu cổ phiếu được sang tay và ROS cũng khớp lệnh trên 24 triệu cổ phiếu.

Trong phiên chiều ngày 22/9, lực cầu bất ngờ tăng cao ở nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn đã giúp nới rộng sắc xanh của các chỉ số. Tiêu biểu nhất là cổ phiếu “họ FLC” khi hàng loạt mã tăng trần và dư mua hàng triệu đơn vị như FLC, AMD, ROS, HAI, KLF, ART. Đặc biệt, cổ phiếu FLC tăng trần lên 11.800 đồng/cp với khối lượng khớp lệnh lên tới 38.195.700 đơn vị và dư mua đến 32.254.700 đơn vị.

Cuối phiên ngày 22/9, hàng loạt mã cổ phiếu “họ FLC” tăng trần và dư mua hàng triệu đơn vị như FLC, AMD, ROS, HAI, KLF, ART (ảnh: Internet)

Theo thông tin mới đây, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức mở bán vé các đường bay tới Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc với tần suất 1 chuyến/tuần với mỗi đường bay ngay trong tháng 9.

Hãng hàng không này cũng đã chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực để đáp ứng việc bay ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, bao gồm việc triển khai tiêm vaccine cho toàn bộ cán bộ nhân viên hãng và áp dụng bộ quy trình phòng chống COVID-19 được đánh giá tuyệt đối 7/7 sao.

Đặc biệt hơn, Bamboo Airways đã cơ bản hoàn tất các bước chuẩn bị quan trọng để sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ từ cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Cụ thể, Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cấp cho Bamboo Airways, 12 chuyến bay thẳng hai chiều Việt - Mỹ do Bamboo Airways thực hiện có lịch trình từ tháng 9 – 11/2021, với điểm xuất phát và hạ cánh là các sân bay quốc tế trọng điểm: Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Sân bay quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng) tại Việt Nam; Sân bay quốc tế San Francisco (California), Sân bay quốc tế Los Angeles (California), Sân bay quốc tế Seattle-Tacoma (Washington) tại Mỹ.

Trong đó, chuyến bay thẳng kiểm chứng đầu tiên được Bamboo Airways tiến hành ngay từ ngày 23/9, mở đường cho chuỗi hoạt động tại Mỹ bao gồm: Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Sân bay quốc tế San Francisco; Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Sân bay quốc tế Los Angeles, Khai trương Văn phòng đại diện chính thức của Bamboo Airways tại Mỹ, làm viêc với nhà sản xuất máy bay Boeing, các đối tác đại lý…

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng đang hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) để đưa vào thử nghiệm hộ chiếu vaccine IATA Travel Pass từ quý IV, phục vụ cho kế hoạch mở lại mạng bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng Mỹ nói riêng được thuận lợi và an toàn.

Phải chăng đây là những thông tin tích cực đã thúc đẩy đà tăng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu FLC?

Bên cạnh đó, cổ phiếu “họ Vin” trong phiên hôm nay cũng trên đà tăng tích cực như: VIC tăng 0,58%; VHM tăng 0,65%; VRE tăng 0,18%...

Riêng nhóm cổ phiếu ngân hàng lại diễn biến phân hóa, cụ thể: VCB tăng 1,53%; TPB tăng 0,25%; TCB tăng 0,2%; CTG giảm 0,48%; VPB giảm 0,15%... Tương tự, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng phân hóa, trong đó, BSI tăng 1,82%; VND tăng 0,95%; SSI giảm 0,71%;…

Các mã khác niêm yết trên sàn Hà Nội như ART, KLF cũng có khối lượng sang tay trên 10 triệu cổ phiếu, chưa kể lượng dư mua vào cuối phiên hơn 7 triệu. Sàn TP. HCM có 307 cổ phiếu tăng điểm, trong khi số lượng giảm chỉ khoảng một phần ba; 63 cổ phiếu, hầu hết là những mã vốn hoá vừa và nhỏ, tăng kịch trần.

Nhiều nhóm phân tích đã chỉ ra rằng, thông tin về ảnh hưởng từ "bom nợ" Evergrande đã có phương hướng xử lý và nhịp hồi trong phiên chiều qua có thể kéo dài và giúp thị trường chứng khoán trong nước phục hồi. Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư để đón sóng khi nền kinh tế mở cửa trở lại vẫn hiện hữu.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa tại 1.350,68 điểm, tăng gần 11 điểm so với phiên đầu tuần. VN30 tăng 7 điểm (0,48%) lên 1.453,22 điểm; HNX-Index tăng 4,45 điểm (1,24%) lên 363,43 điểm; tương tự, UPCoM-Index tăng 0,0,89 điểm (0,92%) lên 97,65 điểm.

Tác giả: Diễm Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến