Dòng sự kiện:
Việt Á có đến 'gửi quà' Giám đốc CDC Bình Phước
02/01/2022 15:53:17
Sau khi bán cho Bình Phước khoảng 87.000 kít xét nghiệm Covid-19 với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng, đại diện Công ty Việt Á đã đến "gửi quà" Giám đốc CDC Bình Phước.

Ngày 2/1, theo tìm hiểu của PV Dân trí, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước (CDC Bình Phước) đã mua khoảng 87.000 kít xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng của Công ty Việt Á. Đáng chú ý, Công ty Việt Á có đến "gửi quà" lãnh đạo CDC Bình Phước.

Về việc "gửi quà" này, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước thông tin: "Đầu tháng 12, đại diện của Công ty Việt Á có lên gặp và gửi quà, đến tối tôi có kiểm tra thì đó là quà của công ty gửi cho tôi. Việc này tôi đã báo cáo tổ chức, báo cáo lãnh đạo các cấp. Phần quà này sau kỳ nghỉ lễ tôi sẽ nộp lại cơ quan chức năng".

Chi nhánh Công ty Việt Á tại Bình Dương phân phối kit test đi nhiều tỉnh thành phía Nam (Ảnh: A.X).

Theo ông Sáu, trong thời gian qua, Công ty Việt Á cung cấp sản phẩm cho các đơn vị, trong đó có Bình Phước. CDC Bình Phước có thực hiện mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á. Về việc mua sản phẩm của Công ty Việt Á thì xuất phát từ thông tin giới thiệu của Bộ Y tế. Hình thức mua là chỉ định thầu rút gọn, đấu thầu rộng rãi và thực hiện theo quy định của pháp luật.

Việc mua theo hình thức chỉ định thầu rút gọn vì muốn rút ngắn thời gian mua bán để có vật tư y tế cho quá trình chống dịch cấp bách.

"Tôi không có một thỏa thuận hay cam kết nào về tỷ lệ phần trăm hoa hồng giữa đơn vị cung cấp vật tư sinh phẩm Việt Á với trung tâm", ông Sáu khẳng định.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước cho biết, nếu phát hiện tổ chức, cá nhân nào trong tỉnh có tiêu cực khi mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm liên quan đến Công ty Việt Á đều phải xử lý triệt để, nghiêm túc theo quy định của pháp luật; không có "vùng cấm", không có ngoại lệ.

Tác giả: Phan Lâm

Theo: Dân trí
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến