Dòng sự kiện:
'Vịn' có dấu hiệu tội phạm, DongABank chỉ tạm ứng 50% số tiền khách hàng bị mất
02/08/2018 08:02:18
Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) lấy lý do tài khoản khách hàng mất tiền có dấu hiệu tội phạm, đang hoàn tất hồ sơ chuyển cơ quan nhà nước có thẩm quyền nên chỉ tạm ứng 50% số tiền mà chủ thẻ ATM bị "bốc hơi".

Cụ thể theo bà Nguyễn Thị Phương Thùy (chủ thẻ ATM DongABank bị trừ 85 triệu đồng vào ngày 27.6), trong công văn gởi bà, DongABank cho rằng kết quả tra soát 2 giao dịch rút tiền và 4 giao dịch chuyển khoản trong tài khoản của bà Thùy cùng một người thực hiện.

Nhận định các giao dịch phát sinh từ tài khoản của bà Thùy có dấu hiệu tội phạm nên ngân hàng đã báo cáo sự việc lên Ngân hàng Nhà nước, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao C50 vào ngày 4.7. DongABank đang hoàn tất thủ tục chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định tại Thông tư 30/2016/TT-NHNN. Do đó, DongABank đề nghị tạm ứng 42,5 triệu đồng (tức 50% số tiền trong tài khoản của bà Thùy bị mất).

Trao đổi với Báo Thanh Niên sáng 1.8, bà Thùy cho rằng: “Tôi muốn lấy hết tiền của mình chứ không đồng ý tạm ứng 50% như đề nghị của ngân hàng. Trong trường hợp tôi nhận tạm ứng 50% thì số 50% còn lại như thế nào không được đề cập đến”.
 
Một khách hàng khác là bà Đoàn Thị Ngọc Duyên bị mất 116 triệu đồng trong tài khoản cùng đợt với bà Thùy vừa gửi thư cho DongABank yêu cầu ngân hàng trả 100% số tiền bị mất trong tài khoản cùng lãi. Bà Duyên cho biết, việc tiền bốc hơi trong tài khoản khiến bà khó khăn xoay xở và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của mình.
 
Theo Thanh niên
Thích và chia sẻ bài viết này :
Theo ANTT/NĐT
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: toasoan@antt.vn
http://antt.nguoiduatin.vn/vin-co-dau-hieu-toi-pham-dongabank-chi-tam-ung-50-so-tien-khach-hang-bi-mat-248731.htm
Đang phổ biến