Dòng sự kiện:
VinMart chính thức đổi tên
15/01/2022 19:24:44
Ngày 15/1, WinCommerce (thuộc Tập đoàn Masan) công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart sau hơn 2 năm mua lại từ Vingroup.

Theo ông Trương Công Thắng, Tổng giám đốc Công ty WinCommerce, lộ trình chuyển đổi thương hiệu thành WinMart (đối với siêu thị) và WinMart+ (đối với siêu thị mini) sẽ được hoàn tất trong quý I năm nay.

Chiến lược chuyển đổi này lần đầu tiên được ông Trương Công Thắng thông báo tại đại hội thường niên của Masan Consumers ngày 1/4/2021. Theo đó, không chỉ bảng hiệu bên ngoài mà nhiều yếu tố bên trong như danh mục hàng hóa, chất lượng dịch vụ, chính sách giá cũng được thay đổi.

Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu ngày 15/1 cũng diễn ra song song với buổi khai trương siêu thị WinMart đầu tiên tại TP Vinh (Nghệ An), tích hợp cửa hàng trà - cà phê Phúc Long và mạng di động Reddi.

Ông Trương Công Thắng - Tổng giám đốc WinCommerce chia sẻ về lộ trình chuyển đổi. Ảnh: WinCommerce.

Thực tế, sau khi mua lại WinCommerce, Tập đoàn Masan đã tái cấu trúc hệ thống bán lẻ này theo mô hình mini-mall, với hệ sinh thái tích hợp WinMart+, Techcombank, kiosk Phúc Long, dược phẩm Phano và mạng di động Reddi.

Đến nay, chuỗi WinMart và WinMart+ có gần 3.000 điểm bán tại 60 tỉnh, thành, và là hệ thống bán lẻ có độ phủ lớn nhất cả nước. Trong đó, hồi cuối tháng 12, doanh nghiệp mở 2 cửa hàng WinMart+ nhượng quyền đầu tiên tại Hà Nội và Bắc Giang.

Mục tiêu đến năm 2025, chuỗi sở hữu 20.000 cửa hàng nhượng quyền, 10.000 cửa hàng tự sở hữu, phục vụ 30-50 triệu người tiêu dùng.

Sau 7 quý về tay Masan, quý III/2021 là quý đầu tiên WinCommerce có lãi với lợi nhuận sau thuế đạt 137 tỷ đồng. Trước đó, doanh nghiệp có 4 quý liên tiếp đạt EBITDA dương.

Tác giả: Lan Anh

Theo: Zing.vn
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến