Dòng sự kiện:
VNDIRECT cảnh báo mạo danh số tài khoản công ty để trục lợi
09/05/2024 18:17:10
CTCP Chứng khoán VNDIRECT (HoSE: VND) vừa phát thông báo cảnh báo đến khách hàng về hình thức lừa đảo, mạo danh công ty nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Tháo báo này được phát đi sau khi VNDIRECT nhận được thông tin phản ánh của một nhà đầu tư về việc người này có nhu cầu giao dịch chứng khoán và được một người hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản số 456932158, chủ tài khoản là “CONG TY CO PHAN CHUNG KHOAN VNDIRECT”. Sau đó, nhà đầu tư này đã thực hiện chuyển tiền tổng cộng 422 triệu đồng vào tài khoản nêu trên.

Ngay sau đó, nhân viên của VNDIRECT đã kiểm tra thì thấy số tài khoản nêu trên là của CÔNG TY CỔ PHẦN CHUNG KHOAN VNDIRECT (mã số doanh nghiệp: 4300897250) mà không phải là của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (mã số doanh nghiệp: 0102065366).

Lợi dụng kẽ hở của việc hiển thị trùng tên không có dấu khi chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, các đối tượng đã thành lập doanh nghiệp với tên CÔNG TY CỔ PHẦN CHUNG KHOAN VNDIRECT để giả mạo Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT nhằm dụ dỗ, lừa nhà đầu tư chuyển tiền vào tài khoản mình để chiếm đoạt.

Đại diện VNDIRECT cho biết, hiện công ty đang thực hiện các thủ tục cần thiết và làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhằm xử lý vi phạm đối với việc mạo danh Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư.

Để ngăn chặn những hành vi lợi dụng kẽ hở từ các giao dịch chuyển tiền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản cũng như tránh những nguy cơ rủi ro từ tổ chức/ hội nhóm lừa đảo đầu tư đang ngày một gia tăng trong thời gian gần đây, VNDIRECT khuyến nghị khách hàng/nhà đầu tư chỉ giao dịch với đúng Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT.

Hiện tại, 2 ứng dụng giao dịch chứng khoán chính thức của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT trên kho ứng dụng App Store và CHPlay là: VNDIRECT Financial Investments và VNDIRECT DSTOCK.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng không truy cập các đường link, liên kết trong SMS, email lạ, không rõ nguồn gốc . Đồng thời thường xuyên theo dõi, cập nhật các cảnh báo về an toàn bảo mật từ Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT và các phương tiện truyền thông đại chúng.

“Nhà đầu tư lưu ý và cẩn trọng lựa chọn kênh giao dịch hợp pháp và chính thức của chúng tôi để tránh bị lừa đảo và tổn thất về tiền bạc”, VNDIRECT lưu ý.

VNDIRECT liên tiếp gặp phải những “vận hạn”.

Liên tiếp gặp phải những “vận hạn”, trước đó 10h sáng Chủ nhật ngày 24/3/2024, toàn bộ hệ thống của VNDIRECT bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế dẫn đến toàn bộ nền tảng giao dịch của VNDIRECT bị tạm thời không truy cập được.

Sau hơn một tuần khắc phục sự cố, VNDIRECT mới mở lại toàn bộ các tính năng và dịch vụ của hệ thống, theo đúng lộ trình thông báo đã gửi đến khách hàng.

Khi hoàn tất xử lý sự cố, VNDIRECT đã công bố chính sách tri ân với toàn bộ khách hàng bằng việc miễn phí giao dịch chứng khoán trong tháng 4. Trong thời điểm gặp sự cố, VNDIRECT miễn toàn bộ lãi margin, miễn lãi nợ thấu chi quản lý vị thế qua đêm phái sinh trong thời điểm gặp sự cố. Đồng thời, khách hàng có dư nợ vay margin trong tháng 4 được áp dụng mức lãi suất là 9,3% trên năm.

Đối với trái phiếu, VNDIRECT tặng lãi suất 0,7% cho tất cả các kỳ hạn đối với khách hàng có phát sinh giao dịch sản phẩm DBond thuộc trái phiếu doanh nghiệp và 0,3% với trái phiếu định chế tài chính.

Tác giả: Trần Thị Tú Anh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến