Dòng sự kiện:
'Vợ hờ' của cán bộ CSGT lừa đảo số tiền lớn
02/03/2024 06:00:59
Cô gái 27 tuổi ở Gia Lai đã sống chung như vợ chồng với một CSGT rồi vay số tiền lớn của nhiều người, sau đó chiếm đoạt.

Ngày 1-3, VKSND tỉnh Gia Lai đã ban hành cáo trạng truy tố Đoàn Thị Thúy Hằng (27 tuổi, trú tại thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bà Hằng là "vợ hờ" của một CSGT tại tỉnh này.

Theo kết luận, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2021 đến cuối năm 2022, bà Hằng lợi dụng các mối quan hệ quen biết đã tiếp cận, làm quen với nhiều người. Từ đó, Hằng đã tự giới thiệu đang làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, đầu tư kinh doanh bất động sản, đưa tiền cho cán bộ đầu tư làm ăn bên ngoài...

Từ đó, bà Hằng đã đặt vấn đề vay tiền của các nạn nhân trên để đầu tư, hứa hẹn trả lợi nhuận cao.

Nhiều người tin bà Đoàn Thị Thúy Hằng là "vợ hờ" của 1 cán bộ nên mới cho vay tiền rồi bị chiếm đoạt

Những lần đầu, bà Hằng chỉ kêu gọi các bị hại số tiền từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng và trả tiền lãi, gốc, hoa hồng đầy đủ. Khi đã lấy được lòng tin, bà Hằng liền vay, kêu gọi đầu tư với số tiền lớn. Số tiền này, bà Hằng lấy một phần trả gốc, lãi rồi tuyên bố mất khả năng trả nợ.

Sau đó, các bị hại đã gửi đơn tố giác đến cơ quan công an. Cơ quan điều tra xác định có 6 nạn nhân bị bà Hằng lừa với tổng số tiền gần 7 tỉ đồng.

Đáng chú ý, đầu năm 2021, bà Hằng cho rằng mình là vợ của 1 cán bộ CSGT rồi nhiều lần vay gần 8 tỉ đồng của bà M.T.T.N để làm ăn. Sau đó, bà Hằng chỉ trả được 5,5 tỉ đồng, số còn lại thì chiếm đoạt.

Lấy lý do này, bà Hằng cũng vay của bà N.T.B.P trên 5,8 tỉ đồng. Do biết bà Hằng chung sống như vợ chồng với ông N.G.P, cán bộ CSGT, nên bà N.T.B.P đã đồng ý. Sau đó, bà Hằng chỉ trả lại 3,2 tỉ đồng số, còn lại chiếm đoạt.

Cán bộ CSGT không liên quan

Cơ quan điều tra xác định ông N.G.P (cán bộ CSGT) là người sống chung như vợ chồng trong một thời gian với bà Hằng. Tuy nhiên, vì tính chất công việc nên ông này thường xuyên đi vắng. Ông N.G.P không biết việc bà Hằng vay mượn tiền của ai, như thế nào, do đó ông N.G.P không liên quan đến việc vay mượn của các bị hại. Hiện tại, bà Hằng cũng đang mượn của ông N.G.P 900 triệu đồng chưa trả. 

Tác giả: Hoàng Thanh

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến