Dòng sự kiện:
Vụ hơn 600 học sinh ngộ độc ở iShool Nha Trang: Đã có kết luận nguyên nhân ban đầu
06/12/2022 05:48:14
Theo kết luận, việc thực phẩm chưa rã đông hoàn toàn, nấu chưa chín kỹ, nguồn nguyên liệu không đảm bảo là điều kiện lý tưởng cho vi sinh vật trong thức ăn phát triển gây nhiễm khuẩn thức ăn.

Đội điều tra ngộ độc thực phẩm TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã có kết quả điều tra ban đầu vụ hơn 660 học sinh và giáo viên trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc, 1 học sinh tử vong.

Theo đó, vụ ngộ độc xảy ra đối với 665 người ở trường iSchool Nha Trang, trong đó có 389 người nhập viện điều trị, có 1 học sinh tử vong. Những người bị ngộ độc đều có ăn bữa ăn trưa tại trường vào ngày 17/11, trong khoảng thời gian từ 10h30 đến 12h30.

Về bếp ăn ở Trường iSchool Nha Trang qua kiểm tra cho thấy thực hiện đủ các quy định về đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, theo lời khai của người giám sát và nhân viên bếp, nguyên liệu cánh gà được nhập vào chiều 16/11. Sau khi nhập hàng, thực phẩm (là cánh gà) để nguyên thùng trên bàn trong khu vực bếp đến sáng ngày hôm sau thì chế biến món ăn.

Khoảng 7h30 đến 8h ngày 17/11, sau khi mở thùng nguyên liệu thấy cánh gà chưa rã đông, nhân viên bếp ngâm trực tiếp thực phẩm trong thau nước để rã đông trước khi luộc sơ rồi chiên thực phẩm.

Cánh gà chiên trong bữa ăn trưa khiến hàng trăm học sinh trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc 

Đội điều tra ngộ độc thực phẩm TP Nha Trang kết luận, việc thực phẩm chưa rã đông hoàn toàn, nấu chưa chín kỹ, nguồn nguyên liệu không đảm bảo cũng là điều kiện lý tưởng cho vi sinh vật trong thức ăn phát triển gây nhiễm khuẩn thức ăn.

Trước đó, vào trưa 17/11, trường iSchool Nha Trang (đường Hai Bà Trưng, TP Nha Trang) tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh với các món cơm gà, gỏi gà, cánh gà chiên, sốt trứng, canh, dưa leo… K

hi trở về nhà vào chiều tối cùng ngày, hơn 660 học sinh và giáo viên trường này được gia đình đưa đi nhập viện vì có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Đến ngày 23/11, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại trường iSchool vì có dấu hiệu tội phạm.

 Bảo Khánh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến