Dòng sự kiện:
Vụ nổ lò hơi tại Đồng Nai: Tạm giữ Giám đốc, tạm hoãn xuất cảnh với 7 người
04/05/2024 16:21:05
Công an tỉnh Đồng Nai đã ra lệnh tạm giữ đối với ông Feng Yong, Giám đốc Công ty gỗ Bình Minh; tạm hoãn xuất cảnh đối với 7 trường hợp là người nước ngoài để phục vụ công tác điều tra.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ lò hơi tại Công ty TNHH gỗ Bình Minh khiến 6 người chết 7 người bị thương. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Liên quan đến vụ nổ lò hơi khiến 6 người chết và 5 người bị thương, Cơ quan Điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Feng Yong (quốc tịch Trung Quốc), Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh; tạm hoãn xuất cảnh đối với 7 trường hợp là người nước ngoài để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin trên được Thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết tại Hội nghị giao ban kinh tế-xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2024 của tỉnh Đồng Nai, tổ chức ngày 4/5.

Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường, điều động các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; phối hợp với các cơ quan chức năng đưa người bị thương đi cấp cứu; khám nghiệm hiện trường và thực hiện các biện pháp nhiệm vụ điều tra.

Trước đó, vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra khoảng 8 giờ 30 phút, ngày 1/5, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh, khiến 6 người chết và 5 người bị thương.

Sau khi xảy ra vụ việc, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai khẩn trương tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời hỗ trợ động viên gia đình và làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ và nỗ lực cao nhất cứu chữa các nạn nhân bị thương.

Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế biến đồ gỗ với hơn 400 lao động, thời điểm xảy ra tai nạn, tại đây có 42 người đang làm việc./.

Tác giả: PV

Theo: TTXVN
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến