Dòng sự kiện:
Vụ số lượng lớn hồ sơ ở Thanh Hoá bị mất: Cán bộ văn thư bán phế liệu được 9 triệu đồng!
05/02/2023 05:48:26
Cơ quan công an xác minh số lượng lớn hồ sơ, tài liệu của Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá bị mất là do cán bộ văn thư của ban này lấy, bán cho người thu mua phế liệu.

Theo đó, nơi xảy ra sự việc là ở kho lưu trữ hồ sơ của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá có địa chỉ ở số 17 Hạc Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa. Còn nơi làm việc hiện nay của Ban này ở trên đường Bùi Khắc Nhất, phường Đông Hương (TP Thanh Hoá). Đây là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa, được thành lập vào ngày 16/9/2021, trên cơ sở sáp nhập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1 và số 2 tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin ban đầu được biết, ngày 1/2, khi người của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá đến kho lưu trữ hồ sơ của Ban thì phát hiện hồ sơ, tài liệu đựng trong 60 thùng đã không còn. Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Kho lưu trữ hồ sơ của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá 

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định L.T.L (SN 1989, ở đường Lê Lai, phường Đông Hương, TP Thanh Hoá) - cán bộ văn thư của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá, là người đã bán số tài liệu trên cho người mua phế liệu (ở phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá) với giá 9 triệu đồng. 

Được biết hồ sơ tài liệu mà L.T.L đem bán là hồ sơ tài liệu của nhiều năm trước. Số hồ sơ, tài liệu mà L.T.L bán cho người thu mua phế liệu đã được cơ quan công an thu hồi.

Hiện nay cơ quan công an đang xem xét hành vi vi phạm của L.T.L theo Điều 342, Bộ Luật Hình sự 2015, sửa đổi năm 2017 “Tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu huỷ con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến