Dòng sự kiện:
Vụ Việt Á: Bộ Công an đã thu hồi, phong tỏa hơn 1.600 tỷ đồng
03/03/2022 21:11:03
Trung tướng Tô Ân Xô cho biết liên quan vụ Công ty Việt Á, đến nay công an đã thu hồi, kê biên và niêm phong tài sản các đối tượng, với số tiền tạm tính khoảng 1.600 tỷ đồng.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2022 diễn ra chiều tối 3/3, Trung ướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết về vụ Công ty Việt Á, đến nay công an đã thu hồi, kê biên và niêm phong tài sản các đối tượng liên quan.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, với vụ việc này, công an đã “làm xuyên Tết, xuyên dịch COVID-19” và đến nay đã ủy thác công an tại 62/63 tỉnh, thành phố thu thập tài liệu liên quan đến việc Công ty Việt Á bán kit xét nghiệm để xác minh, làm rõ hành vi.

Đáng chú ý, liên quan đến xử lý tài sản của các đối tượng, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết số tài sản bị thu hồi lẫn niêm phong và kê biên đã lên tới trên 1.600 tỷ đồng.

Theo người phát ngôn Bộ Công an, thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, cơ quan công an đang đẩy nhanh xác minh tại các bộ, ngành liên quan đến việc nghiên cứu, sản xuất, đánh giá sản phẩm kit xét nghiệm./.

Tác giả: Hùng Võ-Hồng Kiều

Theo: Vietnam+
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến