Dòng sự kiện:
Xả súng tại công viên nước bang Michigan (Mỹ) làm nhiều người bị thương
16/06/2024 18:30:32
Ít nhất 9 người bị thương vào tối qua (15/6) (giờ địa phương) trong một vụ xả súng tại công viên nước Rochester Hills, bang Michigan, Mỹ. Trong số những người bị thương có 2 trẻ em. Nghi phạm đã tự sát.

Cảnh sát trưởng hạt Oakland, ông Michael Bouchard cho biết: Trong vụ xả súng này, một cậu bé 8 tuổi đã bị bắn vào đầu và đang trong tình trạng nguy kịch. Mẹ của cậu bé cũng đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị thương ở bụng và chân.

Súng đạn ở Mỹ. Ảnh: Vox.

6 nạn nhân còn lại, đều từ 30 tuổi trở lên, đang trong tình trạng ổn định, Vụ nổ súng xảy ra sau 17h tại một công viên thành phố có khu vui chơi giải trí với bề mặt không trơn trượt, nơi mọi người có thể tới vòi phun nước để vui chơi, tránh nóng. Cảnh sát cho biết, cuộc tấn công dường như là ngẫu nhiên, khi kẻ xả súng lái xe đến công viên, bắn tới 28 lần và còn dừng lại nhiều lần để nạp đạn. Nghi phạm sau đó được xác định đã tự sát tại một ngôi nhà gần đó. 

Cảnh sát trưởng Oakland, ông Michael Bouchard  cho biết: "Chúng tôi không có hồ sơ liên lạc nào với nghi phạm - kể cả tại ngôi nhà nơi anh ta tự sát ở thị trấn Shelby, hay bất kỳ lịch sử phạm tội nào. Vì vậy, sẽ là một trong những thách thức để cố gắng tìm ra lý do tại sao dường như có không có mối liên hệ nào giữa nạn nhân và địa điểm đó. Người này không sống ở Rochester Hills, anh ta là người nơi khác đến. 

Tại khu vực vòi phun nước của công viên Michael Bouchard, nhà chức trách tìm thấy một khẩu súng ngắn, 3 băng đạn rỗng và 28 vỏ đạn. Tại căn nhà nơi nghi phạm tự sát, cảnh sát thu hồi một khẩu súng trường bán tự động và một khẩu súng ngắn khác được cho là nghi phạm đã dùng để tự sát.

Tác giả: Mỹ Hà/Theo Reuters
Theo: VOV
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến