Dòng sự kiện:
Xác định nguyên nhân ban đầu vụ nam tài xế tử vong sau khi tiêm vaccine
07/06/2021 21:37:43
Liên quan đến việc nam tài xế tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19, chiều 7/6, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Bắc Giang họp với các chuyên gia đầu ngành xem xét nguyên nhân tử vong.

Chiều 7/6, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Bắc Giang có cuộc họp trực tuyến với các chuyên gia đầu ngành, khoa Bệnh viện Bạch Mai về ca tử vong sau khi tiêm vaccine ở Bắc Giang.

Cụ thể, trường hợp trên là anh Nguyễn V.H. (46 tuổi), trú tại xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang (Bắc Giang).

Ảnh minh hoạ.

Theo chuyên gia kết luận, việc tử vong ngoại viện chưa rõ nguyên nhân, chưa loại trừ phản ứng quá mẫn sau khi tiêm chủng vaccine COVID-19 trên bệnh nhân có tiền sử đã điều trị viêm phổi, theo dõi lao phổi. Loại trừ nguyên nhân do chất lượng vaccine.

Trước đó, sáng 5/6, các lái xe công ty TNHH Bích Thuỷ (trong đó có anh H.) được Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang tổ chức tiêm phòng vaccine.

Trước khi tiêm, anh H. đã khai báo y tế và được Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Vôi khám sàng lọc, khai thác bệnh tiền sử qua phiếu sàng lọc theo quy định, không phát hiện bất thường, được kết luận đủ điều kiện tiêm.

9h20, anh H. được tiêm, ở lại theo dõi 30 phút theo quy định. Trong thời gian này, sức khoẻ anh H. hoàn toàn bình thường và được cho về nhà theo dõi tiếp.

Trước khi về, anh được nhân viên y tế hướng dẫn theo dõi sức khoẻ trong 1 tuần đầu, nhất là từ 24-48 giờ sau tiêm, nếu có các biểu hiện như sốt cao, co giật, tím tái, khó khở, hôn mê, phát ban... hoặc có dấu hiệu bất thường cần thông tin ngay cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Khi mới về nhà, sức khoẻ anh H. không có gì bất thường. Đến 13h cùng ngày, sau khi ăn uống xong, anh H. có biểu hiện sốt, nôn mửa, co quắp chân tay nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu. Đến hơn 15h cùng ngày, anh H. tử vong.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp để phòng chống dịch.

Theo gia đình anh H., người này có tiền sử bệnh nện, từng bị co giật, sùi bọt mép nhưng trong quá trình khai báo lại giấu thông tin.

 Quốc Phương

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến