Dòng sự kiện:
Hà Nam: Mua bán thuốc hạ sốt, cảm cúm phải có đơn thuốc
05/05/2021 08:03:44
Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Hà Nam yêu cầu việc bán thuốc hạ sốt, cảm cúm phải có đơn thuốc của bác sỹ để không bỏ sót trường hợp có biểu hiện mắc COVID-19.

 Chiều tối 4/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã chỉ đạo từ 18h ngày 4/5 phải đóng cửa tất cả các hàng quán vỉa hè, hạn chế các hoạt động tập trung đông người như: đám cưới, tiệc tùng.

Tiếp tục tuyên truyền người lao động tại các công ty, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ phải thực hiện khai báo y tế trung thực

Các đám hiếu trên địa bàn cần hạn chế tối đa đông người và có biện pháp phòng, chống dịch như sát khuẩn, đeo khẩu trang, giãn cách phù hợp. Những người có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi… phải khai báo y tế tại nơi cư trú, nghỉ tại nhà không đến nơi làm việc.

Tại các nhà hàng ăn uống, quán cafe, phải tuân thủ quy định giãn cách chỗ ngồi theo quy định, có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang…

Đáng chú ý, ông Trương Quốc Huy yêu cầu các cơ quan chức năng nghiêm cấm các cơ sở kinh doanh thuốc bán thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt, cảm cúm,… khi người mua không có đơn thuốc của bác sĩ.

Bắt đầu từ ngày 5/5, tỉnh Hà Nam dừng giải quyết các thủ tục hành chính, khuyến khích làm việc tại nhà, tránh tập trung đông người. Tăng cường kiểm tra thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, yêu cầu cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, các đơn vị thực hiện nghiêm 5K, lãnh đạo các đơn vị phải chịu trách nhiệm về vi phạm của nhân viên đơn vị mình.

 Quốc Phương

 

Theo: ANTT/NĐT
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến