Dòng sự kiện:
1 triệu đồng có gửi được tiết kiệm?
22/09/2023 10:32:58
1 triệu đồng có gửi tiết kiệm được không là nỗi băn khoăn của nhiều người khi muốn bắt đầu kế hoạch tiết kiệm.

Trước đây, do các chương trình gửi tiết kiệm của ngân hàng thường yêu cầu số tiền tối thiểu khá lớn nên việc gửi tiết kiệm đối với người có thu nhập trung bình, học sinh, sinh viên chỉ sở hữu một khoản vốn nhỏ thực sự khó khăn.

Tuy nhiên, hiện tại, 1 triệu đồng là khoản tiền có thể gửi tiết kiệm tại phần lớn các ngân hàng ở Việt Nam. Vì thế, nếu thu nhập không cao, bạn vẫn có thể trích một phần nhỏ để gửi vào ngân hàng, tạo quỹ dự phòng cho tương lai và đề phòng những trường hợp bất ngờ cần đến tiền.

Hoặc đơn giản là nếu bạn muốn hình thành thói quen quản lý chi tiêu và tài chính cá nhân bằng cách lập tài khoản tiết kiệm ngân hàng thì 1 triệu đồng cũng có thể hiện thực hóa mong muốn này.

Một triệu đồng là khoản tiền lý tưởng để bạn khởi động kế hoạch tiết kiệm tại ngân hàng. (Ảnh minh họa)

Với 1 triệu đồng, nên gửi tiết kiệm với hình thức nào?

Với 1 triệu đồng, bạn có thể gửi tiết kiệm online hoặc gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy giao dịch ngân hàng. Nếu không có nhiều thời gian rảnh vào giờ hành chính, bạn nên ưu tiên hình thức gửi tiết kiệm online 24/7 ngay tại nhà, trên ứng dụng di động của ngân hàng để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là hình thức tiết kiệm trong một khoảng thời gian nhất định, có cam kết về thời gian tất toán. Tùy vào nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn chọn kỳ hạn theo tháng hoặc theo năm. Kỳ hạn càng dài thì mức lãi suất sẽ càng cao. Lãi suất của hình thức gửi tiết kiệm này sẽ được quy định bởi ngân hàng và thay đổi theo từng thời kỳ, thường nằm ở mức 2-10%/năm.

Bạn có thể cân nhắc hai hình thức tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy hoặc tiết kiệm online tuỳ vào điều kiện và nhu cầu.

Gửi tiết kiệm online là một hình thức giúp mở sổ tiết kiệm và thực hiện mọi thao tác như kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục...trên thiết bị điện tử có kết nối Internet.

Hình thức này đã và đang trở thành xu hướng mới vì sự tiện lợi, nhanh chóng. Chỉ cần có smartphone, laptop, ipad...kết nối mạng, bạn có thể hoàn tất mọi bước gửi tiết kiệm chỉ trong vài phút ở mọi lúc, mọi nơi, thay vì chờ đợi hàng giờ đồng hồ để tiến hành giao dịch tại chi nhánh ngân hàng.

Bạn nên ưu tiên hình thức gửi tiết kiệm online để chủ động về thời gian, địa điểm gửi tiết kiệm, có thể gửi/rút mọi lúc mọi nơi không cần đến quầy giao dịch. Hình thức này còn có ưu điểm là dễ rà soát thông tin thông qua các bản sao kê điện tử gửi đến email của bạn và thường có lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy từ 0,2-0,5%.

Tác giả: Đào Bích

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến