Dòng sự kiện:
10.028 nhân viên sân bay Nội Bài âm tính, Tân Sơn Nhất không có ca mới
11/02/2021 14:43:53
Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết đến sáng nay (11/2), 100% nhân viên sân bay Nội Bài được xét nghiệm COVID-19 đã có kết quả âm tính.

Xét nghiệm COVID-19 hơn 10 nhân viên sân bay Nội Bài, cách ly 168 nhân viên VIAGS Tân Sơn Nhất Trước đó, toàn bộ số nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài (10.028 người) đã được xét nghiệm COVID-19.

Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày hôm nay (11/2) cũng không có thêm ca dương tính mới nào. Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Theo yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) TP.HCM, Cục Hàng không Việt Nam đã cho cách ly toàn bộ các nhân viên của VIAGS phục vụ hàng hoá với tổng số 168 người.

Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết: "Hiện chúng tôi đã có 2 phương án nhân lực đã đi cách ly, bao gồm huy động ở các sân bay khác về và huy động nhân sự từ các đơn vị khác. Hoạt động khai thác ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn được triển khai bình thường", ông Thắng nói.

Toàn bộ nhân viên sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. 

Cục Hàng không Việt Nam trước đó đã chỉ thị các Cảng vụ hàng không, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các Hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và các chỉ đạo của Cục Hàng không VN.

Cục Hàng không đặc biệt yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị ngành hàng không dân dụng nâng mức phòng chống dịch bệnh lên mức cảnh báo cao nhất, đặc biệt là tại cảng hàng không và tại các cơ sở điều hành bay.

Xử nghiêm các trường hợp vi phạm cách ly y tế các hãng hàng không có trách nhiệm yêu cầu tất cả hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về biện pháp phòng hộ và tổ chức lưu trú, cách ly y tế đối với phi công và tiếp viên trên các chuyến bay quốc tế. Đồng thời, các hãng hàng không cần rà soát lại các quy trình, có biện pháp xử lý đối với các trường hợp vi phạm về cách ly y tế và nghiên cứu đề xuất các giải pháp khắc phục việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng thông qua các thành viên tổ bay.

Cảng vụ hàng không thực hiện thông báo cơ quan kiểm dịch y tế quốc tế (thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố) danh sách các thành viên tổ bay và các hành khách nhập cảnh thông qua Cảng hàng không để giám sát y tế.

Tác giả: Minh Anh

Theo: VTC News
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến