Dòng sự kiện:
11 học sinh ăn kẹo lạ có dấu hiệu ngộ độc, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo khẩn
01/12/2023 12:29:11
Liên quan việc 11 học sinh Trường THCS Nguyễn Quý Đức, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mua kẹo vị hoa quả có nhãn hiệu Trung Quốc tại cửa hàng gần trường ăn và có dấu hiệu bị ngộ độc, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có chỉ đạo khẩn.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, Sở GD&ĐT đã lập tức chỉ đạo phòng GD&ĐT 30 quận, huyện, thị xã trên toàn TP cùng các đơn vị, trường học trực thuộc yêu cầu các nhà trường tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

Trong đó, thông tin, tuyên truyền tới tất cả phụ huynh và học sinh không mua đồ không rõ nguồn gốc xuất xứ, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, thời quan qua các lực lượng đã rà soát hàng quán bán đồ ăn trước các cổng trường nhằm phát hiện các thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng sức khoẻ học sinh.

Phía Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các trường học, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Theo ông Cương, vấn đề an toàn thực phẩm cho học sinh các nhà trường trước đó đã được ngành quán triệt cơ sở giáo dục nhiều lần. Trong đó có các nội dung cần đặc biệt lưu ý đó là bếp ăn bán trú và phát hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc xung quanh trường học.

 

Một số loại kẹo không rõ nguồn gốc thu hút học sinh.

Như Tiền Phong đưa tin, chiều ngày 29/11 học sinh Trường THCS Nguyễn Quý Đức, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mua kẹo lạ gần trường chia nhau ăn sau đó có dấu hiệu bị ngộ độc.

11 học sinh được đưa đến trạm Y tế phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm khám và theo dõi sức khoẻ. Đến nay, sức khoẻ 11 học sinh đều ổn định.

Một số loại kẹo không rõ nguồn gốc thu hút học sinh.

Qua rà soát cho thấy, số học sinh này đã mua một loại kẹo không rõ nguồn gốc, vỏ bao có màu xanh, ghi chữ Trung Quốc trên đường và chia cho nhau cùng ăn. Sau khi ăn kẹo chừng 45 phút, tất cả học sinh kể trên đều có dấu hiệu mệt, đau đầu, buồn nôn.

Ngay sau đó, Công an Phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã kiểm tra cửa hàng số 19/8 đường Quang Tiến, thu giữ 66 gói ni lông màu xanh có hình gấu, quả đào, dâu tây, cô ca, ô mai, bên ngoài bao bì đều có ghi chữ Trung Quốc. Hiện các sản phẩm đang được kiểm tra về chất lượng.

Tác giả: Hà Linh

Theo: Tiền Phong
Thích và chia sẻ bài viết này :
Mọi góp ý tin bài cho chúng tôi vui lòng gửi vào email: antt.toasoan@gmail.com
Đang phổ biến